UNIVERSAL TEA CẠNH TRANH TÊN TUỔI TRÊN THỊ TRƯỜNG F&B?

Thị trường kinh doanh trà sữa đang phát triển sôi động với thương hiệu trà sữa mới toanh tại Hà Nội “Universal Tea”, thuộc Golden Gate – “ông trùm” dẫn đầu chuỗi F&B tại Việt Nam. Bài toán chiến lược nào dành cho “Universal Tea” cạnh tranh cùng phân khúc với hàng loạt các tên tuổi lớn như Phê La, Cheese Coffee,…? Cùng Carrot nghiên cứu ngay về Case Study này!

1. Chiến lược thông minh, định vị thương hiệu trà khác biệt

– Nghiên cứu rõ về khẩu vị người Việt, vì vậy Universal Tea sử dụng nguồn nguyên liệu chính là trà đen với búp trà tươi xanh tỏa ra những tầng hương tinh tế, dịu dàng, thân thuộc gần gũi với người Việt

– Định hướng tệp khách hàng mục tiêu là GenZ, từ đó định hướng được sản phẩm,  giá thành, bao bì, không gian. 

– Định vị thương hiệu tập trung vào sản phẩm, nhấn mạnh vào nguồn nguyên liệu trà đen tinh ngon nhất thế giới.

– Xây dựng thương hiệu độc đáo logo và bộ nhận diện thương hiệu: dựa trên tệp khách chính và định vị thương hiệu 

– Có tầm nhìn rõ ràng cho thương hiệu: Golden Gate còn có kế hoạch triển khai mở rộng hoạt động sang mảng bán lẻ và đầu tư ra nước ngoài.

2. Xây dựng thực đơn sản phẩm “đắt khách” 

– Định vị thương hiệu tập trung vào nguồn nguyên liệu trà đen, nên sản phẩm của Universal tea tập trung vào 3 dòng trà chính: trà Kenya, Hồng trà Phúc Kiến, Trà Gạo. 

– Do xác định tệp khách hàng chính là Gen Z nên menu có thêm trà kem phô mai, trà sủi – các loại trà có sức hút với giới trẻ 

– Menu còn nổi bật với các loại bánh như Croissant Trứng Muối, Donut Trứng muối kem cheese,… 

– Giá thành phù hợp với tệp khách hàng Gen Z dao động từ 35.000 VNĐ – 65.000 VNĐ

3. Truyền thông Marketing ấn tượng đi từ chiến lược. 

– Định vị thương hiệu về sản phẩm cốt lõi nên câu chuyện truyền thông thương hiệu thú vị: Hành trình tìm kiếm những lá trà chất lượng cao từ nhiều vùng trồng trà nổi tiếng trên toàn thế giới. 

Xác định tệp khách hàng chính là Gen Z nên thương hiệu tập trung vào packaging với gam màu pastel nịnh mắt và đa dạng rất sáng tạo như: áo Tea-shirt và túi Tote Chà – neo, đến những thông điệp, câu quotes hoặc các vòng đai giấy đeo cốc đậm chất GenZ đánh vào điểm chạm cảm xúc. 

– Xây dựng nền tảng thương hiệu FB, IG, Tiktok ấn tượng, nội dung truyền thông sáng tạo, theo trend, phù hợp với các đối tượng giới trẻ GenZ. 

– Bên cạnh đó các ưu đãi để quảng bá sản phẩm thông minh như minigame  “tích Tea nhận quà trendy” để nhận ngay áo Tea-shirt và ly lạnh, “check-in với thông điệp cup sleeves”, tặng túi tote hoặc hộp trà cho hoá đơn từ 150,000VNĐ,…

Đó là cách mà ông trùm Golden Gate tự tin cho ra mắt thương hiệu  “Universal Tea” giữa hàng loạt các tên tuổi trà sữa lớn có tiếng trên thị trường F&B như Phê La, Phúc Long, Dingtea, Gongcha,… 

Để có một chiến lược và kế hoạch marketing sản phẩm đánh trúng tâm lý khách hàng, vui lòng liên hệ với Carrot để hợp tác, tư vấn ngay hôm nay. 

———————————————

???? Carrot Solution Agency – Marketing ngành F&B

???? MindX Coworking Space 22C Thành Công, Ba Đình, Hà Nội 

☎️ 0963254089 

???? https://www.carrotsolution.com/

???? contact10@carrotsolution.com

Scroll to Top
0001

Kết nối ngay với Carrot Solution

Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và tối ưu giải pháp phù hợp nhất dành cho doanh nghiệp của bạn