PIZZA HUT – CUỐN SÁCH “SELF HELP” VỀ CUỘC ĐỜI

Tháng 4 năm 2023, Pizza Hut cho ra mắt 1 sản phẩm mới – My Box, được lấy cảm hứng từ dòng sách Self Help với slogan “Làm chủ miếng ăn/ Làm chủ cuộc đời. Lý do đâu mà Pizza Hut lại cho ra mẫu sản phẩm mới này? Liệu nó sẽ mang lại những thay đổi gì cho ngành F&B nói chung và thị trường ngành Pizza nói riêng – vốn đang trải qua khó khăn và thách thức. Cùng Carrot tìm hiểu về case này nhé !!!

1. My box là gì? 

My box là 1 hộp combo được thiết kế dành riêng cho nhu cầu ăn uống của nhóm khách hàng nhỏ từ 1 đến 2 người.

– Khách hàng có thể lực chọn menu cho riêng mình với mức giá vô cùng hợp lý chỉ từ 99.000đ. 

– Khi ở một mình bạn có thể gọi 1 phần My box gồm 1 pizza cỡ nhỏ kèm theo 1 phần khoai tây chiên. Có muôn cách lựa chọn để bạn có thể trải nghiệm ăn uống thỏa thích mà không lo nhàm chán. 

– Vẻ ngoài của “cuốn sách My Box” vô cùng hút mắt với gam màu đỏ trắng cùng thông điệp thú vị “Làm chủ miếng ăn – Làm chủ cuộc đời”

2. Vì sao lại là My Box 

Ý tưởng “My Box – Làm chủ miếng ăn, làm chủ cuộc đời” được xây dựng để phục vụ tập khách hàng trẻ của thương hiệu là nhóm Millennials và Senior Gen Z với độ tuổi từ 18 đến 35. 

– Combo được xây dựng nên để khơi gọi nhu cầu đi ăn pizza 1 mình và cho phép cá nhân hóa hương vị theo sở thích riêng. Mở rộng thêm so với nhu cầu đi ăn theo nhóm, gọi Pizza khi liên hoan trước đây. 

– Về hiệu quả doanh số cũng đã được chứng minh qua việc trước đây thương hiệu cũng từng thử nghiệm bán My Box tại Việt Nam vào tháng 5 năm 2021 đã mang lại hiệu quả tốt.

Từ tất cả những phân tích trên, Mybox ra đời. 

3. Chiến lược truyền thông cho My box 

-Creative Ideal ấn tượng My Box “Làm chủ miếng ăn – Làm chủ cuộc đời”. Sự hài hước và tính giải trí của ý tưởng tên gọi “My Box – Làm chủ miếng ăn, làm chủ cuộc đời” sẽ là 1 làn gió mới đến với thị trường pizza vốn đang thiếu những yếu tố độc lạ, chắc chắn sẽ tạo ra nhiều tranh luận và tương tác của người tiêu dùng. 

– Chiến dịch truyền thông được chia thành 3 giai đoạn nhằm từng bước thay đổi nhận thức của người tiêu dùng về việc ăn pizza như sau:

  • Giai đoạn 1 : Teaser – Kích thích sự tò mò và tạo buzz xoay quanh sự kiện Lê Dương Bảo Lâm phối hợp với Pizza Hut cho ra mắt My Box.
  • Giai đoạn 2 : Launch – Đổ dồn sự chú ý về sự kiện ra mắt sách và khuyến khích người tiêu dùng thử sản phẩm.
  • Giai đoạn 3 : Amplify – Tối đa lượng thảo luận và lượng khách hàng đến cửa hàng để mua hàng.

Mở đầu chiến dịch, Pizza Hut tạo ra 1 teaser quảng cáo rất thu hút.

Video này được đăng trên trang mạng xã hội của thương hiệu và chiếu trực tiếp ở tất cả các cửa hàng trên toàn quốc. 

1 bước đi chiến lược là Pizza Hut sử dụng KOL Lê Dương Bảo Lâm và tổ chức 1 hoạt động activation rất dị và sáng tạo: 1 buổi ra mắt sách. Lê Dương Bảo Lâm đóng vai trò đồng tác giả, diễn giả ra mắt sách “My Box – Làm chủ miếng ăn, làm chủ cuộc đời”. Tận dụng sử dụng chất liệu lõi chiến dịch là “sách”, cùng câu “Sao hay ra dzẻ quá” của Lê Dương Bảo Lâm đang viral rần rần trên mạng xã hội, để từ đó khéo léo lái qua câu chuyện viết sách ”Tưởng ra dzẻ ai dè ra sách”. Nhờ đó, mọi traffic đổ dồn vào sự kiện ra mắt. Sự kiện còn mời thêm các KOL nổi tiếng như Tín Nguyễn và Khiết Đan, mang đến không khí vui nhộn và sôi động cho buổi ra mắt. Sự tham gia của họ đã thu hút sự chú ý và quan tâm từ cộng đồng mạng, góp phần tăng cường tầm ảnh hưởng và tiếp cận đối tượng mục tiêu một cách hiệu quả.

Với hoạt động PR, ưu tiên hàng đầu của thương hiệu là tạo ra sự nhận thức rộng rãi về chiến dịch My Box Revamp thông qua màn “xuất bản” My Box. Sự kiện ra mắt sách này đã thu hút sự chú ý và lan tỏa thông tin trên nhiều trang tin điện tử và mạng xã hội uy tín như Kênh 14, AFamily, Zing News, Đi Đâu, Tinh Tế, Along Walker, Soha Vietnamnet,… Nhờ đó, thông điệp về My Box Revamp được lan truyền mạnh mẽ và tiếp cận được đến đa dạng đối tượng.

Sau đó, từ giai đoạn Teaser cho đến hậu event, Lê Dương Bảo Lâm liên tục đăng tải những social post về chiến dịch. Anh “nhá hàng” về câu chuyện “viết sách” trước khi My Box ra mắt. Sau buổi ra mắt, anh tiếp tục viết post recap về sự kiện và giới thiệu sản phẩm một cách hóm hỉnh và tự nhiên. Trong khoảng thời gian đó, Pizza Hut cũng khai thác đa dạng hình thức content trên các tài khoản mạng xã hội của thương hiệu và hợp tác với các KOL, cộng đồng hot hit với giới trẻ như Vĩnh Thích Ăn NgonTuyết Bích Collection, với các hashtag chủ đạo #LamChuMiengAn #LamChuCuocDoi.Tạo  được sự nhất quán về hình ảnh và văn phong hài hước cho người xem. 

Pizza Hut còn chơi lớn khi sử dụng kênh LCD tùy chỉnh thông điệp quảng bá tại trường học và tòa nhà văn phòng, nhằm tạo liên kết cá nhân hóa với khách hàng. 1 số thông điệp vui nhộn ấn tượng như “làm sếp mà sao không được gọi pizza theo ý mình” hướng đến người làm việc văn phòng, trong khi “làm chủ tài chính” tại Đại Học Kinh Tế dành cho đối tượng sinh viên.

4. My box đã mang lại giá trị gì cho thương hiệu:  

Mybox ghi nhận được 139 bài đăng trên MXH (Owned & earned posts), trong đó earned posts đến từ Facebook, Tik Tok, Community và PR chiếm 51%

  – 400.000 lượt tương tác cao gấp 761% 

  – 7 triệu lượt xem Social outreach

  – 25.000 social buzz (Younet SocialHeat)

Đó là những gì Carrot nhìn nhận và rút ra từ chiến lược của Pizza Hut. Anh/chị đừng quên lưu ngay bài viết để tham khảo tư duy chiến lược bài bản của các thương hiệu lớn, từ đó giúp ích cho hành trình xây dựng thương hiệu F&B của chính mình. Carrot Solution luôn sẵn sàng đồng hành cùng anh/chị trên mọi bước đường phát triển!

———————————————

Carrot Solution Agency – Marketing ngành F&B

MindX Coworking Space 22C Thành Công, Ba Đình, Hà Nội

0963254089

contact10@carrotsolution.com

Scroll to Top
0001

Kết nối ngay với Carrot Solution

Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và tối ưu giải pháp phù hợp nhất dành cho doanh nghiệp của bạn