[QUẢN TRỊ PAGE/WEBSITE/TIKTOK] LÀM THẾ NÀO ĐỂ THÊM NHIỀU ĐỊA CHỈ NHÀ HÀNG TRÊN TRANG FANPAGE?

Nhà hàng/ Quán ăn của bạn đang làm chuỗi, có nhiều hơn 1 địa chỉ? Bạn loay hoay không biết làm sao để khách hàng có thể xem và biết được tất cả địa chỉ trong khi bạn chỉ cài đặt được duy nhất một địa chỉ trên Fanpage? Bài viết này sẽ hướng dẫn cách tạo và hiển thị nhiều địa chỉ trên phần “Vị trí” trên trang Fanpage và tạo ra các page địa chỉ.

1. MỤC TIÊU

– Khi bạn đang có ý định hoặc đang là CHUỖI, có mong muốn BÁN NHƯỢNG QUYỀN thì cần tập trung việc tạo dựng trang fanpage sao cho đẹp mắt, thể hiện rõ được tất cả các địa điểm. Việc đó sẽ giúp:

– Khách hàng nắm bắt được tất cả địa điểm/ cơ sở hoạt động một cách nhanh nhất. Từ đó dễ dàng hơn trong việc chọn lựa và di chuyển đến nơi phù hợp gần nhất.

– Ra tăng sức mạnh thương hiệu. Đặc biệt khi tạo được nhiều địa chỉ và các page địa chỉ, khách hàng khi search tên thương hiệu hoặc muốn check in sẽ có thể hiện ra hết tất cả địa điểm.

2. HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM

2.1 BƯỚC 1:

Đăng nhập Business Manager (BM) hay còn gọi là Trình quản lý doanh nghiệp / Trình quản lý kinh doanh. Và vào phần vị trí cửa hàng

2.1.1 Với ai chưa tạo thì hãy vào Link dưới đây, Nhấn tạo tài khoản và làm theo các bước hướng dẫn. Nếu bạn nào đã tạo và có rồi thì kéo xuống phần 2.1.2 để thực hiện nhanh nhất nhé

Link: https://business.facebook.com/

(Sau khi bạn đã hoàn tất các bước, Facebook sẽ gửi vào email của bạn một email xác nhận kèm đường link vào trình quản lý)
(Sau khi xác nhận, thêm trang fanpage mình đang quản lý vào trình quản lý kinh doanh rồi thì bạn hãy nhấn và lựa chọn vào phần vị trí cửa hàng như trong hình nhé)

* Lưu ý: các cách tạo trang, tạo trình quản lý doanh nghiệp và thêm trang chi tiết bạn có thể search google sẽ ra các bài viết hướng dẫn chi tiết giúp Carrot nhé! ^^

(Giao diện bản cập nhật mới nhất – Nhấn vào phần có 6 ô tròn nhỏ cạnh dòng Trình quản lý kinh doanh)
( Giao diện bản cập nhật cũ – Lựa chọn phần Vị trí như được khoanh tròn nhé)

2.1.2 Với ai đã có trình quản lý doanh nghiệp và hoàn tất đầy đủ các bước trên thì bạn có thể truy cập trực tiếp vào đường link sau:

Link:https://business.facebook.com/business_locations/

2.2 BƯỚC 2: Tạo vị trí cửa hàng đầu tiên

Sau khi bạn đã truy cập thành công các bước hoặc truy cập vào link Carrot có để ở phía trên. Màn hình của bạn sẽ xuất hiện giao diện sau đây

2.2.1 Bấm vào ‘ Get Started” để bắt đầu

2.2.2 Nhấn chọn tích vào ô trống Remove Adress -> chọn Next

( Giao diện sau khi bạn nhấn chọn Get Started)
( Nhấn chọn phần Remove address -> Phần nút Next sẽ hiện thị sáng để bạn ấn chọn)

2.2.3 Nhấn chọn Add Location để bắt đầu thêm địa chỉ của bạn

( Giao diện sau khi bạn đã nhấn chọn Next ở bước trước)

2.2.4 Nhấn chọn thêm Thủ công/ Manually Add Location để thêm địa chỉ

Phần này tùy theo bạn chọn ngôn ngữ trên trang mà sẽ hiện Tiếng Anh hoặc Tiếng Việt nhé. Carrot có đưa ra 2 hình ảnh để bạn có thể dễ hiểu hơn

( Nếu sử dụng Tiếng Việt -> Thêm thủ công)
( Nếu sử dụng Tiếng Anh -> Manually Add Locations)

2.2.5 Thêm chi tiết thông tin về vị trí cửa hàng

Sau khi đã nhấn chọn bước trên, bạn sẽ thấy hiện thị giao diện dưới đây. Nhiệm vụ của bạn là điền và hoàn tất thông tin để tạo vị trí đầu tiên.

(Lưu ý 1: Bạn không thể thay đổi tên của trang địa điểm Facebook vì mặc định là tên thương hiệu của bạn và địa chỉ trang vị trí)

( Lưu ý 2: Ở phần Nội dung mô tả vị trí hãy ghi cụ thể địa chỉ của bạn ra nhé vì sau này khi khách tìm kiếm tên thương hiệu sẽ hiển thị vị trí kèm địa chỉ)

( Đây là khi bạn search tên thương hiệu. Nếu tạo nhiều page địa chỉ thì sẽ hiện thị như thế này. Chú ý phần nội dung miêu tả vị trí sẽ hiển thị là phần mở ngoặc cạnh tên page như bạn thấy nhé. Nếu có chi tiết như thế này sẽ rất dễ cho khách hàng biết địa chỉ của bạn đúng không nào? )
(Sau khi bạn điền phần địa chỉ thì sẽ hiện ra bản đồ. Phần này bạn nhớ kéo và đặt đúng vị trí cửa hàng của mình. Cực kì quan trọng vì sau này phần bản đồ sẽ hiện lên trang fanpage của bạn!)
( Ở phần tên người dùng của Trang, Carrot khuyến khích bạn nên để xuất hiện tên trang và vị trí của địa điểm bạn muốn tạo)

Chú ý: Chỉ khi bạn điền đầy đủ các thông tin thì sẽ hiện ra nút Lưu để bạn nhấn tiếp nhé

2.3 BƯỚC 3: Tạo vị trí cửa hàng tiếp theo

Sau khi đã hoàn thành bước 2 thì chúc mừng, bạn đã tạo được vị trí kèm trang page địa chỉ đầu tiên của mình. Hãy tiếp tục tạo các bước như trên để tạo vị trí tiếp theo bạn nhé.

( Nhấn chọn vào nút màu xanh + Add Stores để tạo tiếp vị trí cửa hàng của mình nhé. Cứ lần lợt thực hiện các bước như Carrot hướng dẫn ở trên)
( Hình ảnh minh họa khi tạo địa chỉ Thứ 2. Bạn tạo bao nhiêu địa chỉ đều sẽ được hiển thị ở phần này nhé. Cứ tạo nhiều địa chỉ nếu bạn có nhiều cửa hàng nhé)

3. HƯỚNG DẪN CÁCH KIỂM TRA HIỂN THỊ VỊ TRÍ TRÊN TRANG PAGE

– Sau khi đã tạo các địa chỉ như trên thì việc của bạn là kiểm tra xem đã hiện tất cả địa chỉ mình tạo chưa và đặc biệt:làm cho các địa chỉ trên hiển thị trên fanpage cho khách hàng thấy.

– Thông thường Tab Vị trí/Stores sẽ hiển thị ở cột bên tay trái trên trang page của bạn. Chỉ cần click vào đó sẽ hiện ra thông tin vị trí kèm bản đồ.

( Đây là ảnh minh họa trang fanpage đã bật tab Vị trí-Stores Khách hàng có thể dễ dàng ấn vào để xem)

– Tuy nhiên nếu bạn vào trang fanpage của mình mà không thấy hiển thị thì hãy bật Tab Vị Trí/Stores lên bạn nhé.

( Đây là ảnh trang fanapage chưa bật Tab Vị Trí)

( Vào phần Cài đặt -> Mẫu và Tab-> kéo xuống chọn lựa phần thêm Tab: chọn Tab Vị trí nếu trên trang bạn chưa hiển thị phần Tab này nhé)

– Và đây là thành quả cuối cùng:
Hình ảnh thực tế Carrot đã thực hiện cho Laika Cafe

(Sau khi đã bật hiển thị Tab Vị trí-> Nhấn chọn-> Bạn sẽ thấy hiển thị 2 vị trí như trong hình. Khách hàng chỉ cần click vào 1 vị trí là sẽ hiện chi tiết các thông tin như bạn tạo)

– Lưu ý: sau khi bạn đã tạo được các vị trí thành công như trong hình nếu muốn tạo thêm vị trí hay chỉnh sửa thông tin thì hãy ấn vào dòng: Manage your business location bạn nhé.

4. KẾT LUẬN

Vậy là Carrot Solution đã hướng dẫn bạn cách để tạo nhiều vị trí địa điểm trên trang Fanpage của mình. Rất hữu ích đúng không nào. Hãy thử áp dụng và comment nếu bạn có thắc mắc gì nhé ^^

* Lưu ý:

Sau khi tạo Vị trí và các Page địa chỉ, nếu bạn Search ngay tên thương hiệu sẽ chưa hiện ra các vị trí và Page khác bạn đã tạo. Lí do là các thay đổi về vị trí, địa điểm rất quan trọng nên sẽ mất 15-30 ngày để xét duyệt và kiểm chứng. Vậy nên sau khi tạo mà Search Facebook chưa ra thì đừng lo lắng nhé. Hãy chờ và check lại kết quả sau đó nha!

Scroll to Top
0001

Kết nối ngay với Carrot Solution

Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và tối ưu giải pháp phù hợp nhất dành cho doanh nghiệp của bạn