[QUẢN TRỊ PAGE/WEBSITE/TIKTOK] 5 TIPS SỬ DỤNG KÊNH INSTAGRAM HIÊỤ QUẢ CHO CÁC THƯƠNG HIỆU ĐỒ ĂN, ĐỒ UỐNG

Nếu bạn làm trong ngành F&B hẳn bạn đã biết Hot Instagrammers (những bạn nổi tiếng trên kênh Instagram) là 1 kênh tuyệt vời để truyền tải nội dung quảng cáo tới khách hàng một cách dễ dàng hơn những cách truyền thống.

Hot Instagrammers là những người có lượng theo dõi lớn trên kênh Instagram. Các nội dung được những cá nhân này đăng tải nên thưởng dễ dàng được hưởng ứng và mang tính định hướng, thậm chí ngay cả khi đó là nội dung quảng cáo.

Thống kê gần nhất của Carrot Solution cho thấy tỉ lệ chuyển đổi (tiếp nhận thông tin quảng cáo sau đó mua hàng) của kênh Hot Instagrammers tốt hơn các kênh quảng cáo khác như Facebook, Zalo tới 1.7 lần.

Dưới đây là một số tips để sử dụng kênh Hot Instagrammers – những điều bạn nên biết trước khi sử dụng kênh này cho các chiến dịch Marketing của mình.

Bạn nên sử dụng kênh này!

I. Bạn nên sử dụng kênh này!

Khi một người nhìn thấy một tin quảng cáo về một món ăn nào đó, người ta không còn đơn thuần rủ bạn bè đi thử ngay lập tức nữa. Họ sẽ lên mạng xã hội, các kênh review đồ ăn như Foody để đọc review cũng như lời giới thiệu từ các cộng đồng và cá nhân uy tín. Sau quá trình tìm hiểu và nghiên cứu họ mới quyết định có đi ăn (hoặc uống) hay không.

Mọi người không thích bị tiếp thị một cách trực diện (chạy quảng cáo Facebook), họ thích được tự tìm kiếm thông tin và chủ động đưa ra quyết định. Cái đẹp của việc sử dụng Người Ảnh Hưởng nằm ở chỗ họ vốn là những người có sự uy tín nhất định, chính vì vậy khi cần tìm kiếm thông tin chính những Người Ảnh Hưởng cũng trở thành 1 kênh thông tin. Người đọc thường dễ chấp nhận quảng cáo từ những cá nhân có tầm ảnh hưởng hơn.

Hiện này trong ngành F&B có rất nhiều các bạn Food Reviewer có tiếng và có lượng followers tương đối đông đảo.

II. Nhận thức được tầm quan trọng của những bức ảnh

Chắc chắn rồi, sản phẩm luôn là thứ quan trọng nhất, cũng như công thức nấu vậy, tuy nhiên nếu đăng tải một bức ảnh không được đẹp lắm, sẽ chả ai quan tâm đến sản phẩm của bạn cả. Hình ảnh là thứ thuyết phục nhất! Ảnh càng đẹp càng dễ thu hút người xem. Đơn giản vậy đó.

Cũng rất quan trọng trong việc nhận ra sự khác biệt giữa các thể loại hình ảnh. Bạn cần xác định thương hiệu đang theo đuổi phong cách như nào. Những bức ảnh sẽ thể hiện được tính cách thương hiệu rõ nét nhất.

Vỡi mỗi một chiếc dịch khác nhau, cũng tùy vào đối tượng mà những tấm hình có thể điều chỉnh cho phù hợp. Ví dụ một thương hiệu trà sữa có thể có hai tệp khách hàng chính là cấp 3 và văn phòng trẻ. Khi chạy quảng cáo tới 2 đối tượng này, hình ảnh sử dụng có thể khác biệt để cho phù hợp với tính cách của từng đối tượng. Cấp 3 có thể nhí nhảnh hơn một chút, nhưng dân văn phòng trẻ lại cần những tấm hình mang tính hiện đại và năng động.

Mỗi một Hot Instagrammers có thế sẽ có phong cách chụp hình khác nhau, chính vì vậy khi lựa chọn Hot Instagrammers bạn cũng cần cân nhắc xem phong cách của thương hiệu có phù hợp hay không?

III. Chắc chắn rằng sản phẩm luôn còn đủ và tốt nhất

Bạn cần chắc chắn rằng sản phẩm đang được quảng cáo luôn sẵn sàng tại cửa hàng. Không còn gì thất vọng hơn khi một khách hàng tiềm năng xuất hiện thông qua kênh Hot Instagrammers tới và sản phẩm lại không còn hay không sẵn sàng. Khi khách hàng tiếp nhận thông tin qua kênh thứ 3 (Hot Instagrammers), độ tin tưởng đã cao hơn rất nhiều, chính vì vậy họ lại càng dễ thất vọng nếu không được chăm sóc đúng cách.

IV. Để Hot Instagrammers biên tập nội dung

Hot Instagrammers là những người hiểu nhất về followers của họ cũng như đặc tính của kênh Instagram. Chính vì vậy, thương hiệu nên đề xuất nội dung nhưng cũng hãy để cho các bạn có quyền biên tập cho phù hợp với followers của họ. Nội dung được sản xuất từ Hot Instagrammers sẽ tự nhiên hơn và khuyến khích followers của họ tin tưởng vào thương hiệu. Điều này tạo ra trải nghiệm tốt và giúp cho thương hiệu trở nên sống động hơn.

“Hãy uống sản phẩm X này và bạn sẽ cảm thấy hài lòng. Hãy mua sản phẩm Y này và bạn sẽ trở nên khỏe mạnh hơn.” – Đó đều là những cách tiếp thị nội dung cũ và cần được thay đổi. Khi sử dụng kênh Hot Instagrammers có nghĩa bạn đang nhờ một người thứ 3 nói về thương hiệu của mình. Họ là những người có sự ảnh hưởng trong cộng đồng. Vì vậy hãy để cho họ có thể sáng tạo về mặt nội dung cũng như hình ảnh, điều đó sẽ tạo ra sự tự nhiên trong nội dung đăng tải.

V. Tặng Voucher cho Hot Instagrammers

Hot Instagrammers là 1 kênh rất tốt để đẩy sản phẩm mới tới tay khách hàng và để họ trải nghiệm, dùng thử. Bạn có thể cung cấp voucher cho Hot Instagrammers. Họ sẽ tổ chức các minigame trên chính kênh của mình để tặng voucher. Điều này giúp cho chính các bạn Hot Instagrammers kéo được lượt followers, nhưng đồng thời cũng giúp cho thương hiệu nhanh chóng đưa được voucher tới tay khách hàng, kéo lượng khách hàng này tới quán và dùng thử sản phẩm.

Nhưng bạn Hot Instagrammers này thường mang tính địa phương rất cao. Họ thường được biết đến thông qua những nội dung hữu ích đăng tải trên Instagram và tạo sự thân thiện, gần gũi với các followers. Trong khi đó các KOLs như celebrity lại có phần kém gần gũi hơn. Chính vì vậy đôi khi ý kiến từ các Hot Instagrammers lại có trọng lượng hơn các Celeb rất nhiều, đặc biệt trong lĩnh vực F&B.

Và tất nhiên rồi, ai cũng thích được nhận quà đến từ người mình hâm hộ.

Scroll to Top
0001

Kết nối ngay với Carrot Solution

Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và tối ưu giải pháp phù hợp nhất dành cho doanh nghiệp của bạn