[KIẾN THỨC MARKETING] 6 TIPS GIÚP NHÀ HÀNG TRIỂN KHAI CONTENT MARKETING HIỆU QUẢ

Kết nối với khách hàng mà không cần phải dùng đến ưu đãi hay voucher không phải là dễ. Bằng cách tương tác và sản xuất những nội dung giá trị, nhà hàng có thể gây dựng mối quan hệ với khách hàng.

Một nghiên cứu gần đây cho thấy việc đầu tư vào content marketing giúp tiết kiệm 62% chi phí marketing khi chạy quảng cáo. Hãy sử dụng tất cả tư liệu bạn có để sáng tạo, từ hình ảnh, text cho đến video và chia sẻ với khách hàng về nhà hàng của bạn. Hãy trở thành một thương hiệu được tin tưởng trong mắt khách hàng.

Khi triển khai sản xuất nội dung, có một số tips có thể sẽ giúp bạn dưới đây.

1. Luôn luôn có 1 thông điệp chính duy nhất

Quá nhiều thông tin có thể làm sao nhãng sự tập trung của người đọc. Để trở nên nổi bật giữa một rừng thông tin thực sự là 1 thử thách. Bạn chỉ có vài giây ngắn ngủi để gây sự chú ý với khách hàng tiềm năng khi họ lướt newsfeed trên Facebook (hoặc các trang social media khác), vậy nên hãy đưa cho họ 1 thông điệp nào đó dễ nhớ và có thể gây chú ý.

2. Cố gắng viết những content bắt trend

Khi bạn có cơ hội để bắt trend hãy nắm lấy. Những mẫu content bắt trend luôn dễ để lan truyền. Nhưng hãy ghi nhớ 1 điều, content dù thế nào vẫn luôn cần đảm bảo những yếu tố sau: có sự gắn kết giữa thương hiệu và người đọc.

3. Tránh xa những câu từ mang tính học thuật hoặc quá chuyên môn

Hầu hết khách hàng đều không quá quen thuộc với những từ ngữ chuyên môn. Nếu content của bạn nhắc đến quá nhiều từ chuyên môn mà không phải ai cũng hiểu sẽ rất dễ khiến cho người đọc nản lòng. Ngoài ra cũng hạn chế việc viết tắt, không phải ai cũng có thời gian để đoán và giải nghĩa những từ viết tắt

4. Tránh dùng những từ quá nhạy cảm

Thương hiệu nên tránh những từ ngữ gây gốc, mang tính chất nhạy cảm hoặc có thể gây khó chịu với người đọc. Hãy đặt mình ở địa vị người đọc. Ví dụ một title như “Hãy uống trà hoa để giảm béo nếu muốn có người yêu!” sẽ gây phản cảm với một cô bạn không được tự tin về hình thể. Thương hiệu nên hướng đến những mẫu content trung tính, không gây phản cảm hay thể hiện quan điểm quá rõ ràng về một vấn đề gây tránh cái nào đó.

5. Trăm nghe không bằng mắt thấy

Content không chỉ giới hạn trong nội dung chữ hay hình ảnh, video về bản chất cũng là nội dung là content. Hình ảnh luôn dễ thu hút sự chú ý hơn câu chữ, trong khi đó video với những chuyển động lại càng ấn tượng hơn nữa. Video không cần phải quá chuyên nghiệp nhưng chỉ cần rõ nét và quay có nội dung cụ thể (ví dụ như quay món ăn chẳng hạn) là đã có thể thu hút người xem.

6. Không phải lúc nào nhiều cũng là tốt

Đừng cố gắng sản xuất nội dung chỉ để lấp đầy những khung giờ trống hay chạy theo một chỉ tiêu nào đó. Nếu nội dung không liên quan đến người đọc và thương hiệu, không thú vị hay có những thông tin bổ ích nào đó, mẫu nội dung đó sẽ không có giá trị. Hãy cố gắng đi vào chất lượng và giữ một tần suất đăng bài vừa đủ. Đăng tải quá nhiều nội dung mà không có mục đích cụ thể sẽ dẫn đến việc spam khách hàng.

Scroll to Top
0001

Kết nối ngay với Carrot Solution

Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và tối ưu giải pháp phù hợp nhất dành cho doanh nghiệp của bạn