[KIẾN THỨC MARKETING] 6 Ý TƯỞNG MARKETING TRUYỀN THỐNG DÀNH CHO NHÀ HÀNG

Thu hút khách hàng mới và giữ chân khách hàng cũ luôn đi song hành để dẫn đến thành công của một nhà hàng. Việc các nhà hàng mọc lên như nấm trong ngành ẩm thực khiến cho việc thu hút khách hàng mới bằng marketing online thực sự trở lên thử thách, và sẽ phải trả chi phí rất cao để thu hút họ nếu như làm không đúng cách. Tuy nhiên trong marketing sẽ luôn có các hoạt động online và offline. Chính vì vậy, một chiến lược marketing đúng đắn dành cho nhà hàng cần phải kết hợp cả hai hoạt động trên.

Thời đại công nghệ, tất cả các nhà hàng đều theo đuổi chiến thuật marketing online, nhưng còn marketing offline hay còn gọi là marketing truyền thống thì sao? Liệu marketing truyền thống vẫn còn hiệu quả? Dưới đây là một số chiến thuật hiệu quả cho việc triển khai hoạt động marketing offline.

Chiến thuật Marketing Offline

Hãy thử 6 cách marketing offline dưới đây để thu hút khách hàng mới cũng như giữ chân khách hãng cũ, công thức thành công không thể áp dụng cho mọi nhà hàng, nhưng tính hiệu quả của 6 phương thức offline marketing dưới đây đã được kiểm chứng qua một số case study thực tế của Carrot Solution.

1. Tổ chức hoặc tài trợ tổ chức event

Khách hàng luôn tìm kiếm những trải nghiệm mới và thú vị.Tổ chức sự kiện là một trong những cách khiến cho nhà hàng của bạn trở lên nổi bật hơn. Hãy mời 1 band nhạc đến chơi, một ca sĩ đến hát live hay thậm chí để ngỏ các phương án tài trợ cho các Fan Club (Fan club của câu lạc bộ bóng đá, ca sĩ KPOP … tùy theo từng nhà hàng mà có những đối tác phù hợp để hợp tác) để tổ chức sự kiện tại nhà hàng. Một buổi event thử đồ ăn hay thử rượu cũng là 1 ý tưởng hay có thể thử.

2. Quảng cáo

Đối với một số loại hình nhà hàng, ví dụ như nhà hàng về cơm, kênh tờ rơi vẫn là 1 kênh tương đối hiệu quả và nên thử. Ngoài ra các hoạt động offline để thu hút sự chú ý như tổ chức sampling (ăn thử) tại khu vực có khách hàng tiềm năng, thường hay tụ tập cũng là 1 ý tưởng có thể thử với nhà hàng của bạn.

3. Tham gia các hội chợ ẩm thực

Nếu khách hàng thích món ăn của bạn tại các hội chơ ẩm thực, họ sẽ nhớ đến bạn sau đó. Hội chợ là nơi lý tưởng để kết nối các khách hàng tiềm năng và để họ thử món ăn của nhà hàng với một chi phí vừa phải hơn so với việc đến ăn trực tiếp tại nhà hàng.

Khi tham gia vào các hội chợ, thương hiệu sẽ được hưởng lượng traffic tương đối lớn vào ngày diễn ra hội chợ. Một tips khi tham gia hội chợ là: hãy luôn cố gắng để giá của bạn ở mức cạnh tranh, các món bán tại hội chợ có thể giảm về mặt số lượng, hình thức để hạ giá thành.

Khi tham gia hội chợ, khách hàng chờ đợi những món ăn ngon và rẻ. Hãy là một trong số đó. Quan trọng là thu hút khách hàng mới tại hội chợ và biến họ thành khách quen trong tương lai gần.

4. Kết nối với các công ty du lịch

Nếu nhà hàng của bạn phù hợp với dân nước ngoài, bạn có thể thử kết nối với các công ty du lịch, đặt vấn đề về chiết khấu để đưa nhà hàng vào trong lộ trình tour của dân nước ngoài tại Việt Nam.

Bạn cũng có thể thử đặt tờ rơi về nhà hàng tại các khách sạn để tiếp cận lượng khách du lịch. Tệp đối tượng này mang tính chất theo mùa (du lịch) và không thường xuyên nhưng nếu làm đúng cách, bạn vẫn có thể thu về 1 khoản ổn định từ tệp khách hàng nước ngoài.

5. Làm thương hiệu tại quán

Ngay tại trong nhà hàng, bạn cũng có thể làm quảng cáo. Bạn có làm đồng phục cho nhân viên, đặt table standee trên bàn để truyền tải các thông điệp về ưu đãi hay về chất riêng của nhà hàng. Các đồ dùng trong nhà hàng như bát, đĩa, thìa và cốc … cũng nên đồng bộ về mặt hình ảnh.

6. Hợp tác

Hợp tác với các thương hiệu khác cũng là 1 cách thức. Các thương hiệu không cạnh tranh trực tiếp có thể phát chéo voucher của nhau như 1 cách quảng bá và thúc đẩy doanh số cho tất cả các bên tham gia.

Scroll to Top
0001

Kết nối ngay với Carrot Solution

Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và tối ưu giải pháp phù hợp nhất dành cho doanh nghiệp của bạn