Cưa đổ khách hàng trong vòng 7 nốt nhạc (như công thức tán crush)

Anh chị em nào từng tán crush thành công mà đang làm chủ doanh nghiệp F&B thì xin chúc mừng, vì marketing cũng y chang. Ai chưa thì nhớ 1 điều: Tuy khác tên người nhận nhưng về cơ bản, bí kíp cạnh tranh chẳng khác gì 7 bước “phóng đổ tim em” của Wren Evans.

1. Định vị rõ thương hiệu – Bước đầu tiên là phải có crush, muốn có crush thì phải có gu

Các ông cứ bảo yêu không cần cớ nên đa số bại trận ngay từ bước đầu. Chính những cái lý do trên người bạn thích tạo thành mục tiêu để bắt đầu. Và vì nó đi từ cá tính riêng của bạn mà ra, nên nó trả lời cho câu chuyện bạn “có cửa” với họ hay không, đối tượng đó có phù hợp để bạn theo đuổi họ hay chỉ thích cho có, thích để đó, trước hàng loạt “tình địch” khác rình rập tấn công.

=> Tưởng tượng crush là client, khi xác định rõ tệp khách hàng mục tiêu và kể được câu chuyện thương hiệu, thể hiện cho công chúng thấy tính cách thương hiệu mới có thể được khách hàng nhận diện, phân biệt với các đối thủ cạnh tranh.

2. Thiết kế bao bì, sản phẩm bắt mắt – “Glow up” bản thân 

Nuôi dưỡng tâm hồn khó và lâu chứ tân trang nhan sắc ai cũng làm được. Ngoại hình không phải yếu tố tiên quyết trong tất cả các trường hợp, nhưng là cánh cửa hứng thú mở ra 3 chữ “tìm hiểu thêm”.

=> Khi khách hàng chưa được thử vị đồ ăn, bao bì sản phẩm bắt mắt là cách nhanh nhất để thu hút khách hàng. Những bao bì có hiệu quả hình ảnh và cung cấp thông tin phù hợp với nhu cầu trải nghiệm của khách hàng giúp kích thích nhu cầu mua hàng. 

3. Tập trung vào USP sản phẩm – Tốt khoe xấu che, tạo ấn tượng cho crush 

Khéo léo thể hiện những ưu điểm bản thân, tình tính cách, thói quen đến tài lẻ… lý do mà bạn “xứng đáng” có được người ấy hơn bất kỳ kẻ nào. Nhưng đôi lúc hãy “tốt che xấu khoe”, như vụng về một chút chả hạn, để anh/cô ấy cảm thấy bạn là một người thú vị, gần gũi có thể chạm tới nhé.

=> Hiểu tương tự với bài toán marketing, khi USP của bạn nổi bật so với các thương hiệu khác, khách hàng sẽ dễ nhớ đến bạn hơn, đặc biệt khi họ phát sinh nhu cầu tìm kiếm mua sản phẩm dịch vụ.

4. Triển khai truyền thông đa kênh – Gặp được là do có duyên, nhưng mà là duyên nhân tạo  

Thích ai đó bỗng muốn thấy họ thật nhiều, nhưng không phải ai cũng đủ chủ động và đầu tư để làm được điều này. Thấy nhiều khứa spam story khắp mọi nơi để crush nhắn tin trả lời không? 2024 rồi, đừng chờ “thời tới”, mau khoanh vùng phạm vi hoạt động của người ấy và bắt đầu chiến dịch phủ sóng từ mạng xã hội cho đến “tình cờ hữu ý” gặp mặt ngoài đời. 

=> Chủ thương hiệu F&B cũng vậy, muốn tăng nhận diện thương hiệu trong nhận thức khách hàng, hãy sử dụng hơn 1 kênh truyền thông duy nhất. Từ kênh truyền thống đến các kênh Digital như Website, Social, Email Marketing, Mobile,… đều là tiền đề cho mục tiêu chuyển đổi doanh thu ở các giai đoạn tiếp theo.

5. Tổ chức các sự kiện offline –  Hẹn gặp thường xuyên, nhất cự ly, nhì… khoảng cách

Thứ thúc đẩy mối quan hệ lên nấc tiếp theo là những buổi gặp nhỏ không cần lâu, chỉ cần mới lạ, thường xuyên, thi thoảng có thêm món quà bất ngờ để mức độ kết nối giữa hai tâm hồn thêm khăng khít. Với những lời từ chối, bạn phải “lì đòn” cho đến khi người ta đồng ý gặp mới nên chuyện.

=> Tổ chức các sự kiện nhỏ tại nhà hàng vào những dịp lễ tết như lễ tình yêu, giáng sinh,… thường đi kèm với các chương trình khuyến mãi để thu hút khách hàng đến quán.

6. Xây dựng website, kênh truyền thông chia sẻ – Thực chứng mức độ tâm đầu ý hợp 

Thử chia sẻ những giá trị bạn quan tâm và tin tưởng với crush. Những công tác phía trên mới thu hút đối phương bằng hình tượng hào nhoáng bên ngoài, chỉ khi cùng chung chí hướng và trí tuệ, bạn mới tạo nên sự đồng điệu và duy trì mối quan hệ với anh/cô ấy lâu dài.

=> Cách hữu hiệu để bạn quảng cáo nhà hàng, quán ăn là thu hút khách hàng trong quá trình tìm kiếm, bằng cách tối ưu nội dung Website chuẩn SEO, giành vị trí Top đầu trên công cụ tìm kiếm Google. 

7. Liên kết với các ứng dụng Shopeefood, Grabfood – Bạn thân của app food để đặt đồ ăn cho crush 

Con đường ngắn nhất đến trái tim là đi qua dạ dày, hiệu quả cho mọi đối tượng, độ tuổi và giới tính (đặc biệt là foodboy, foodgirl).

=> Ngoài hình thức đến tận nơi, thương hiệu F&B tăng doanh thu từ nhóm khách hàng tiềm năng nhờ “kết nghĩa” với các ứng dụng đặt đồ ăn online như Shopeefood, GrabFood. Lượng truy cập lớn của 2 nền tảng khiến đây trở thành kênh chuyển đổi hiệu quả của rất nhiều nhà hàng.

Với cách hiểu đơn giản trên, hy vọng một ngày được thấy thành công của các chủ thương hiệu F&B. Carrot Solution sẽ tiếp tục nỗ lực đồng hành cho đến ngày anh chị em giành được trái tim khách hàng.

Scroll to Top
0001

Kết nối ngay với Carrot Solution

Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và tối ưu giải pháp phù hợp nhất dành cho doanh nghiệp của bạn