“Mỏ vàng” từ tiếng nói của người tiêu dùng và Google Maps

Review có sức mạnh gì mà được 99,9% người tiêu dùng tìm đọc trước khi quyết định mua hàng, và 86% thậm chí sẽ không mua nếu thiếu chúng? Theo nghiên cứu năm 2021 của Power Reviews, sức chi phối của review còn vượt xa giá bán, với 94% khách hàng ưu tiên dựa vào đánh giá để đưa ra quyết định. 

Với 120 triệu ảnh và đánh giá của khách hàng cập nhật mỗi ngày, Carrot xin giải mã tầm quan trọng của review trên Google Maps cho chủ thương hiệu F&B: 

1. Tác động của review tới doanh nghiệp F&B qua những con số: 

Lợi ích của Review đối với các thương hiệu rất đáng kể, cần được chủ doanh nghiệp F&B nào cũng cần tối ưu.

– Chuyển đổi doanh thu: Những thương hiệu có nhiều đánh giá (bất kể tốt hay xấu) sẽ có số lượng đơn hàng cao hơn. Theo báo cáo, các sản phẩm có từ 1-10 review có khả năng chuyển đổi cao hơn đến 52,2% so với các sản phẩm không được review. 

– Nâng cao lòng tin vào thương hiệu: 60% người đọc tin tưởng review hơn bất kỳ lời quảng cáo nào. Những thông tin khách quan, tích cực với điểm review cao trên 4,5 từ những người đã sử dụng giúp xây dựng hình ảnh thương hiệu rõ ràng, uy tín và chân thực hơn trong mắt khách hàng.

– “Khám” thị hiếu khách hàng và đưa ra chiến lược vận hành, kinh doanh phù hợp hơn: Lợi ích của những chia sẻ từ trải nghiệm sử dụng của khách hàng là doanh nghiệp có cơ hội hiểu sâu hơn về người viết. Họ có những mối quan tâm nào, và bản thân thương hiệu đã đáp ứng được nhu cầu của họ ở mức độ nào… 

2. Cách tối ưu điểm số trên Google Map: 

Tập trung nâng điểm đánh giá nhà hàng quán cafe để tăng xếp hạng khi tìm kiếm trên Google.

– Xác minh vị trí: Giúp doanh nghiệp hiện diện với địa chỉ chính xác trong phân mục Nhà hàng trên Google Map, đảm bảo những thông tin cung cấp cho khách hàng là đáng tin cậy. 

– Thêm trường từ khóa liên quan: Những từ khóa về sản phẩm dịch vụ, ngành kinh doanh hay nhu cầu của tệp khách hàng cần xuất hiện trong thông tin mô tả doanh nghiệp, với vai trò “dẫn đường” thương hiệu đến đúng đối tượng và xuất hiện cao hơn trên kết quả tìm kiếm. 

– Khuyến khích khách hàng feedback: Số lượng review và điểm số đánh giá ảnh hưởng đến thứ hạng của nhà hàng trên top tìm kiếm của Google, dễ dàng thu hút và thuyết phục những khách hàng tiềm năng.

3. Cốt lõi nằm ở sản phẩm, dịch vụ tốt:

Chỉ chất lượng sản phẩm dịch vụ mới thu hút lượng đánh giá lớn mà không cần doanh nghiệp tác động, kêu gọi khách hàng.

“Giá cao hơn mấy quán hay ăn, nhưng cũng hợp tiền nào của nấy”, “Ở đây không gian đẹp và phục vụ tốt lắm. giá cả cũng hợp lí so với phân khúc cao cấp”, “Đánh giá rất cao nhà hàng và sẽ sớm quay lại đây” là những phản hồi về 1 nhà hàng đang đồng hành cùng team Carrot. 

Món ăn phải ngon – dịch vụ phải tốt là 2 trụ cột trọng yếu nhất để khách hàng chủ động chia sẻ trải nghiệm cá nhân, đánh giá tốt về thương hiệu trên các nền tảng online.

Hãy là những chủ thương hiệu bắt nhịp tăng trưởng, tận dụng chính review của các khách hàng hiện tại để trở thành thương hiệu đứng đầu trong tâm trí khách hàng tiềm năng!

———————————————

Carrot Solution Agency – Marketing ngành F&B

364 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội  

0963254089 

https://www.carrotsolution.com/ 

contact10@carrotsolution.com

Scroll to Top
0001

Kết nối ngay với Carrot Solution

Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và tối ưu giải pháp phù hợp nhất dành cho doanh nghiệp của bạn