[CHẠY QUẢNG CÁO] BÍ KÍP CHẠY QUẢNG CÁO HIỆU QUẢ

Để chạy quảng cáo Facebook Ads hiệu quả cần nắm rõ những tiêu chí gì? Hãy để Carrot mách bạn những bí kíp sau:
Mục tiêu rõ ràng: một mục tiêu cụ thể sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi Facebook đặt ra là “Mục tiêu tiếp thị của bạn là gì?” (Ojective) để thiết lập quảng cáo Facebook một cách có chủ đích bởi với ba nhóm quảng cáo chính là nhận biết thương hiệu (Awareness), Cân nhắc (Consideration) và tạo chuyển đổi (Conversions). Ví dụ, nếu bạn muốn nâng cao độ nhận diện thương hiệu thì các lựa chọn như tiếp cận những người xung quanh bạn, tăng like page, nhận thức về thương hiệu,… ở mục Awareness sẽ là những lựa chọn phù hợp.
Xác định đúng đối tượng khách hàng mục tiêu: nếu chưa xác định chân dung khách hàng cụ thể thì bạn sẽ sử dụng tùy chọn cơ bản nhất nhưng cũng quá rộng để đạt hiệu quả cao là tất cả người dùng trên Facebook (Everyone on Facebook). Ngược lại, nếu bạn đã xây dựng đúng chân dung khách hàng mục tiêu thì đối tượng tùy chỉnh (A Custom Audience) sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho thương hiệu vì bạn có thể điền cụ thể thông tin về địa chỉ, độ tuổi, ngôn ngữ, sở thích của khách hàng mục tiêu.
Sử dụng hình ảnh bắt mắt: hình ảnh miêu tả đúng nội dung về sản phẩm/ dịch vụ cùng sự đầu tư chỉnh chu về mặt thiết kế sẽ thu hút khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Ví dụ, nếu bạn sắp xếp tiêu đề có tính nhấn mạnh vào con số “-30%” cùng màu sắc nổi bật sẽ giúp cho khách hàng của bạn cảm thấy nhận được nhiều lợi ích và nhanh tay click vào. Như vậy, hình ảnh đóng vai trò tạo ấn tượng và cảm xúc thị giác cho người xem để họ tiếp tục tìm hiểu sâu hơn về sản phẩm/ dịch vụ của bạn.
Nội dung quảng cáo súc tích: nếu hình ảnh là yếu tố quyết định liệu người dùng có dừng lại đọc quảng cáo hay không thì nội dung sẽ là yếu tố quyết định khách hàng có cảm nhận được thông điệp mà thương hiệu đang muốn truyền tải. Ngoài nội dung ngắn gọn và dễ hiểu thì nội dung cũng cần chạm được vào nỗi đau, nhu cầu của khách hàng, từ đó, xây dựng nên cảm xúc của khách hàng như vui vẻ hay tò mò để họ quyết định trải nghiệm sản phẩm.
 
Để chạy quảng cáo một cách hiệu quả cần có sự chuẩn bị và kiến thức Marketing bài bản! Hãy để Carrot Solution đồng hành cùng thương hiệu để mỗi bài viết chạy quảng cáo thật hiệu quả bạn nhé!

Carrot Solution Agency – Marketing ngành F&B
Địa chỉ: MindX Coworking Space 22C Thành Công, Ba Đình, Hà Nội
Liên hệ: 0963254089
Email: lam.nguyen@carrotsolution.com
Scroll to Top
0001

Kết nối ngay với Carrot Solution

Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và tối ưu giải pháp phù hợp nhất dành cho doanh nghiệp của bạn