[CASE STUDY] ĐIỂM MẶT CÁC ÔNG LỚN F&B ĐANG THAM GIA Ở THỊ TRƯỜNG KIOSK

Bởi lợi ích to lớn của Kiosk trong giai đoạn phục hồi của xã hội, Các ông lớn trong ngành F&B cũng thi nhau có cho mình những gian hàng nhỏ đặt ở khắp nơi trong thành phố.

Đầu tiên là The Coffee House khi ồ ạt khai trương 7,8 chiếc xe đẩy cafe – The Coffee House Now trên khắp nội thành Sài Gòn. Tất cả đều chỉ là cửa hàng rộng vài mét vuông, menu tối giản với những đồ uống cơ bản nhất và chỉ phục vụ bán hàng online, take away. Tuy nhiên nó lại đáp ứng hầu hết nhu cầu của khách hàng trong thời điểm dịch bệnh còn chưa được dập tắt hoàn toàn. Việc đổi mới mô hình kinh doanh này đã mở ra trào lưu kiosk xe đẩy cafe cho rất nhiều brand nhỏ học tập áp dụng vào sau giai đoạn Covid.
Ông lớn trong ngành: Phúc Long sau khi sáp nhập vào tập đoàn Masan cũng đã nhanh chóng phát triển mô hình Kiosk tích hợp cùng hệ thống Winmart+ với châm ngôn all in one – một điểm đến có thể đáp ứng được nhu cầu cơ bản của khách hàng. Sau khi mở thành công 4 Kiosk Phúc Long, Masan đã đề ra mục tiêu làm mới hơn 1000 Kiosk Phúc Long trong 18-24 tháng tiếp theo.
Người tiêu dùng đã vô cùng thích thú khi thấy xe đẩy của Highland coffee bé xinh đặt ngay trước cửa hàng của hệ thống này, những góc phố sầm uất, khách sạn, hay trên vỉa hè của những con đường đông đúc. Menu cơ bản nhưng cũng đã đáp ứng được đời sống vội vàng của người dân thành thị.
Nói đến sự bùng nổ của Kiosk không thể không kể đến chuỗi nhượng quyền Milano Coffee được quảng cáo với mức chi phí vô cùng cạnh tranh trong ngành F&B, chỉ với 95 Triệu cho một xe đẩy cà phê nổi tiếng. Milano cũng khá sáng tạo trong việc đổi mới mô hình nhượng quyền bằng các mô hình khác như container, “Farm to cup”.
Cần tìm 1 chuyên gia, người đồng hành đáng tin cậy cùng anh chị trong quá trình định hướng, xây dựng thương hiệu, hãy inbox ngay cho chúng tôi nhé.

Carrot Solution Agency – Marketing ngành F&B
Địa chỉ: MindX Coworking Space 22C Thành Công, Ba Đình, Hà Nội
Liên hệ: 0963254089
Email: lam.nguyen@carrotsolution.com
Scroll to Top
0001

Kết nối ngay với Carrot Solution

Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và tối ưu giải pháp phù hợp nhất dành cho doanh nghiệp của bạn