7 chiến lược Happy Hour giúp mọi doanh nghiệp ngành F&B thu hút khách hàng

Nhiều báo cáo chỉ ra rằng, các chiến dịch “Happy Hour” chiếm tới 60.5% lợi nhuận trong tuần của các doanh nghiệp F&B. Thúc đẩy doanh số, thu hút khách hàng mới, tăng độ nhận diện thương hiệu chính là những lợi ích khủng mà chiến lược kinh doanh này đem lại. Cùng Carrot điểm qua 9 chiến lược Happy Hour giúp mọi doanh nghiệp ngành F&B thu hút khách hàng:

1. Thiết kế menu riêng cho khung giờ vàng

– Tạo menu đặc biệt độc quyền cho khung giờ vàng với các món ăn độc đáo, (có thể món theo mùa), giới hạn thời gian nhằm kích thích sự quan tâm và cảm giác cấp bách cho khách hàng. 

2. Tặng mã giảm giá & ưu đãi

Theo một báo cáo của Statista, 63% người tiêu dùng đến cửa hàng vào những khung giờ khuyến mãi để có thể thưởng thức đồ ăn rẻ hơn. Doanh nghiệp có thể thiết kế một menu “Happy Hour” riêng với mức giá ưu đãi (như giảm một nửa) để khách hàng có thêm động lực “rút ví” thử nhiều món hơn.

3. Thiết kế thực đơn với khẩu phần nhỏ

-Sử dụng khẩu phần/ định lượng nhỏ hơn với giá thấp hơn so với tiêu chuẩn trong giờ khuyến mãi, kích thích thực khách chi tiền nhiều hơn để thử nhiều món hơn trong menu.

4. Thiết kế gói sản phẩm combo

Theo báo cáo của Statista, 39% khách hàng lựa chọn “Happy Hour” để gặp gỡ bạn bè và 23% xem đó là cơ hội để kết nối và giao lưu với đồng nghiệp. Do đó, việc thiết kế các khẩu phần ăn lớn hay combo với mức giá hời sẽ giúp doanh nghiệp thu hút thêm tệp khách hàng, kích cầu tiêu dùng vào khung giờ không hot. 

5. Miễn phí đồ uống, món ăn kèm

Để xây dựng một “Happy Hour” hiệu quả thì việc mời thực khách đồ uống miễn phí hay những món ăn kèm là một chiến lược khôn ngoan. Tặng đồ uống hoặc món ăn kèm như một phần của ưu đãi, giúp tăng lượng khách và sử dụng hiệu quả lượng thực phẩm tồn kho.

6. Phục vụ đồ uống không cồn

Với chiến lược Happy Hour, doanh nghiệp có thể mở rộng phạm vi khách hàng bằng cách phục vụ những loại đồ uống cocktails đặc biệt, hấp dẫn nhu cầu của nhóm “40% người tiêu dùng trên toàn cầu muốn cắt giảm tiêu thụ rượu bia”

7. Khung giờ vàng mới: đêm

Với tệp quán nhậu và giới trẻ: tập trung hoạt động giải trí vào khung giờ đêm, là một trong những chiêu chức nhiều doanh nghiệp F&B đã và đang áp dụng để lôi kéo khách hàng, tạo điểm khác biệt cho thương hiệu. 

Lưu ý nên có kèm chủ đề khi thiết kế Happy Hour. Phần lớn mọi người đều thích một bữa tiệc theo chủ đề. Do đó doanh nghiệp hãy tổ chức sự kiện giờ khuyến mãi theo chủ đề, kết hợp với ưu đãi để tăng sự hứng thú và độ nhận diện thương hiệu.

Starbucks là 1 case study nổi bật trong việc áp dụng thành công chiến lược Happy Hour. Thương hiệu triển khai chương trình “Happy Hour” bao gồm những sản phẩm cà phê và trà vào những khung giờ nhất định,  thường xuyên cung cấp giảm giá 50% hoặc nhận đồ uống miễn phí khi mua một đồ uống cùng hoặc lớn hơn kích cỡ.  

Kết quả:

– Tăng tính hấp dẫn của Starbucks và thu hút khách hàng vào các thời điểm nhất định

– Tăng doanh số bán hàng từ những khách hàng mua thêm sản phẩm không nằm trong chương trình khuyến mãi

– Cải thiện tương tác của khách hàng với ứng dụng di động, dẫn đến việc thu thập dữ liệu khách hàng tốt hơn (Starbucks đã thông báo cho khách hàng về Happy Hour thông qua ứng dụng di động)

Hãy trở thành những đối tác của Carrot, để chúng ta cùng nhau tạo nên những chiến lược “Happy hour” thu hút khách hàng!

Scroll to Top
0001

Kết nối ngay với Carrot Solution

Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và tối ưu giải pháp phù hợp nhất dành cho doanh nghiệp của bạn