03 bước xây dựng kế hoạch launching cho ngành F&B

F&B là ngành hàng luôn nằm trong một vòng quay cạnh tranh khốc liệt, nơi sự mới mẻ, độc đáo, tạo ra nhiều điểm chạm với khách hàng là chìa khóa mở cánh cửa thành công. Để một nhà hàng mới ra mắt chiếm được cảm tình của khách hàng ngay từ những ngày đầu tiên, việc xây dựng một kế hoạch ‘RA MẮT” đầy tính chiến lược là 1 sự đầu tư cần thiết. Cùng Carrot tìm hiểu các bước xây dựng kế hoạch launching cho ngành F&B: 

1. Nghiên cứu thị trường và tạo USP 

Thấu hiểu thị trường là bước đầu tiên và quan trọng nhất trong bản kế hoạch, chúng ta luôn cần: 

– Nghiên cứu kỹ tệp khách hàng mục tiêu hướng tới, quan sát và khám phá nhu cầu, điều họ yêu/ ghét ở sản phẩm hay thương hiệu để thay đổi sản phẩm hoặc cách thức đưa sản phẩm chạm đúng insight khách hàng. 

– Đánh giá độ lớn và xu hướng của thị trường, xác định được các đối thủ cạnh tranh và nghiên cứu cách làm, điểm mạnh, yếu,… của họ, từ đó tìm ra cơ hội để đột phá truyền thông ra mắt 

– Nghiên cứu tỉ mỉ và chi tiết về chất lượng, giá cả, bao bì, điểm nhấn nổi bật… của sản phẩm, dịch vụ  liệu có đáp ứng được nhu cầu thị trường và thị yếu của khách hàng hay không

* Tạo USP (Unique Selling Point) là điểm bán hàng độc nhất, là lợi thế cạnh tranh, lý do để khách hàng đến với nhà hàng. 

2. Xác định rõ mục tiêu, kết quả và ngân sách của kế hoạch 

3. Lựa chọn con đường Ra mắt 

– Chương trình hay hoạt động để thu hút khách hàng là gì? Ví dụ: Tổ chức sự kiện soft-opening, grand-opening, liveshow,…với sự góp mặt của người nổi tiếng, có sức ảnh hưởng đến cộng đồng và khách hàng mục tiêu.

– Cách thức tiếp cận và quảng bá đến khách hàng là gì? 

+  Quảng cáo qua các nền tảng mạng xã hội Facebook, Instagram, Tiktok, Youtube,…

+  Phát tờ rơi, treo banner, standee, ooh,.. tại địa phương

+  Truyền thông đại chúng thông qua tivi, báo đài,…

Lưu ý với ngành F&B thì các hình ảnh, video khơi gợi vị giác và cảm giác thèm muốn thử món vẫn là 1 điểm nhấn quan trọng trong kế hoạch ra mắt sản phẩm, thương hiệu mới. 

Trong một thế giới nơi cảm quan và trải nghiệm người tiêu dùng là chìa khóa của thành công, một kế hoạch launching sản phẩm trong ngành F&B cần được thiết kế tỉ mỉ và sáng tạo. Liên hệ Carrot Solution để được tư vấn giải bài toán chiến lược!

Scroll to Top
0001

Kết nối ngay với Carrot Solution

Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và tối ưu giải pháp phù hợp nhất dành cho doanh nghiệp của bạn