Yếu tố nào ảnh hưởng đến lựa chọn quán cafe?

Trong một thị trường cafe ngày càng cạnh tranh và bão hòa, việc hiểu rõ yếu tố nào khiến khách hàng lựa chọn và quay lại một quán cafe là chìa khóa thành công cho các chủ thương hiệu.

Có rất nhiều câu trả lời cho câu hỏi trên như chất lượng sản phẩm, không gian, giá cả,… thế nhưng theo khảo sát của Q&Me – khảo sát về sở thích quán cafe ở Việt Nam, “bầu không khí” là một trong ba yếu tố quan trọng nhất để thu hút và giữ chân khách hàng. Bầu không khí ở đây không chỉ là một không gian đẹp mắt, mà còn phải tạo ra cảm xúc và trải nghiệm ngồi uống cafe đích thực.

Câu chuyện của Starbucks là một case điển hình, họ đã tạo ra một “ngôi nhà thứ ba sau gia đình và công việc”, không chỉ là một không gian thưởng thức cafe mà còn là nơi của những cuộc hội thoại và trải nghiệm tinh thần phong phú.

Định nghĩa “bầu không khí” của một quán cafe?

Bầu không khí của một quán cafe không chỉ đơn thuần là thiết kế nội thất hay chất lượng dịch vụ. Đó là tổng hòa cảm nhận của khách hàng, từ sự yên tĩnh, thư thái đến nhịp độ sôi động, từ cảm giác ấm áp đến không gian chill, từ thiền định đến hiện đại và tối giản. Nói cách khác, bầu không khí là linh hồn của quán cafe, làm nên cá tính và sức hút đặc biệt.

Vậy điều gì làm nên 1 “bầu không khí” sẽ giữ chân khách hàng quay lại và ở lại gắn bó với thương hiệu? Đầu tiên phải hiểu rõ khách hàng của bạn là ai, và họ cần điều gì ở quán cafe (bên cạnh những yếu tố như địa điểm gần nhà, chất lượng cafe ngon, không gian đẹp, giá thành trong mức hợp lý,…)

Khi trả lời được rõ ràng về khách hàng và nhu cầu của họ, thì sau đó mọi yếu tố về quán cần xây dựng để phục vụ đúng nhu cầu của khách như không gian, đồ decor, ánh sáng, âm thanh, mùi hương, nhân viên phục vụ,… Với các nhu cầu: khách đến học bài, làm việc, đọc sách, me-time, khách đến ngồi nói chuyện, khách tiếp đối tác, hẹn hò, …. và tuỳ từng lứa tuổi mong muốn những điều để thoả mãn nhu cầu đó là khác nhau.

Một Fanpage truyền thông hiệu quả sẽ giúp nâng cao tỉ lệ chuyển đổi và thu về lợi nhuận xứng đáng cho doanh nghiệp. Nếu còn thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ ngay! Carrot sẵn sàng hỗ trợ!

Scroll to Top
0001

Kết nối ngay với Carrot Solution

Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và tối ưu giải pháp phù hợp nhất dành cho doanh nghiệp của bạn