Ưu tiên Đúng để Có chiến lược thương hiệu HIỆU QUẢ

Xây dựng thương hiệu không chỉ là mang đến cho nó một vẻ bề ngoài hoàn hảo, càng không phải là cố gắng chiếm lĩnh niềm tin từ phía khách hàng bằng lời hứa hoa mỹ, mà chính là sự đảm bảo cho cả ba yếu tố: phù hợp năng lực đội ngũ vận hành, tăng sức mạnh cạnh tranh và gây dựng niềm tin của người dùng bằng nội tại. Mời các bạn cùng tìm hiểu mô hình 4T Carrot recommend mọi người ngẫm nghĩ khi xây dựng chiến lược thương hiệu: 

1. Thấu hiểu (thị trường, khách hàng, đối thủ và chính bản thân thương hiệu)

Thấu hiểu không chỉ là bước đầu tiên mà còn là yếu tố quan trọng nhất trong mô hình 4T. Đó là sự nhận thức đúng và đủ về thị trường, khách hàng, đối thủ cạnh tranh, và bản thân thương hiệu. Để đạt được điều này, doanh nghiệp cần tiến hành nghiên cứu thị trường một cách kỹ lưỡng, thu thập dữ liệu về bối cảnh thị trường, xu hướng ngành hàng, sở thích, hành vi và nhu cầu của khách hàng, phân tích SWOT (Strengths, Weaknesses, Opportunities, Threats) để xác định cơ hội và thách thức, xác định USP của thương hiệu với các đối thủ cạnh tranh. 

2. Thiết lập mục tiêu: Kết quả cần đạt, kế hoạch, khối lượng công việc và ngân sách  

Doanh nghiệp cần xác định rõ ràng kết quả cần đạt, lập kế hoạch chi tiết, quản lý khối lượng công việc và lên ngân sách một cách khoa học. Mục tiêu không chỉ phải thông minh (Specific, Measurable, Achievable, Relevant, Time-bound – SMART), mà còn phải linh hoạt để thích ứng với mọi biến động của thị trường.

3. Xây dựng chiến lược thương hiệu 

Thay vì đơn thuần chỉ làm hài lòng khách hàng, thương hiệu cần khiến cho khách hàng muốn kể cho mọi người nghe về trải nghiệm hài lòng đó. Không chỉ đơn giản điền tên dán nhãn thương hiệu lên bất cứ phương tiện truyền thông nào kể cả cột điện hay tờ rơi, 1 chiến lược thương hiệu đúng đắn cần làm cho khách hàng phải chủ động hình thành nhận thức tốt đẹp về thương hiệu của bạn. Hãy ngẫm nghĩ thương hiệu là 1 con người có hồn thì người tiêu dùng sẽ cảm nhận ra sao về thương hiệu, yêu quý vì điều gì, muốn gắn bó quay lại không? muốn giới thiệu với người khác? 

4. Truyền tải chiến lược thương hiệu 

Truyền tải chiến lược thương hiệu là việc thực thi các kế hoạch đã được đề ra. Điều này không chỉ đòi hỏi việc sử dụng hiệu quả các kênh truyền thông và marketing, mà còn cần sự nhất quán trong mọi hành động và thông điệp. 

Điểm chạm thương hiệu – một yếu tố luôn được ưu tiên ứng dụng bởi hàng vạn thương hiệu lớn nhỏ trên toàn cầu. Xây dựng điểm chạm thương hiệu vào chiến lược thương hiệu  sẽ làm nền tảng vững chắc và đồng thời là một lời hứa đanh thép, rằng thương hiệu sẽ không bao giờ phản bội lại các “trải nghiệm độc quyền” của khách hàng.

Kết nối với Carrot Solution ngay hôm nay để hiện thực hóa câu chuyện thương hiệu của bạn, và đứng vững ở thị trường F&B trong năm Rồng 2024!

Scroll to Top
0001

Kết nối ngay với Carrot Solution

Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và tối ưu giải pháp phù hợp nhất dành cho doanh nghiệp của bạn