Tạo dấu ấn thương hiệu nhờ định vị khác biệt “Nơi của vẻ đẹp an yên”

Ngay từ những ngày đầu tiên xuất hiện, JIDAI đã làm bùng nổ mạng xã hội với không gian kiến trúc phong cách Nhật Bản, thiết kế khu vườn thu nhỏ độc đáo, lấy vẻ đẹp thiên nhiên làm điểm nhấn. JIDAI đã trở thành nơi “phải đến” cho giới trẻ yêu thích khám phá và chụp hình ‘”check-in”

Tuy nhiên, theo thời gian, sức hút của JIDAI dần giảm sút khi không còn là cái tên “hot” trên thị trường, phần lớn là do thiếu một chiến lược marketing và truyền thông đồng bộ, sáng tạo. Để khẳng định lại vị thế, JIDAI đã cùng Carrot giải quyết bài toán thương hiệu, Re-brand một JIDAI mới, nâng cao định vị và sức hấp dẫn của mình trên thị trường. 

Hãy cùng khám phá hành trình của Carrot và JIDAI nhé.

Đề bài: 

Trong buổi gặp gỡ và trao đổi với Carrot Solution, JIDAI mong muốn Re-brand và xác định rõ ràng định vị thương hiệu, phủ rộng tầm ảnh hưởng hơn nữa trên thị trường cafe. Thương hiệu mong muốn có một bản định hướng rõ ràng, khác biệt để phát triển kênh truyền thông cũng như hoạt động kinh doanh.

Giải bài:

– Nghiên cứu và phân tích các đối thủ cạnh tranh mang phong cách, văn hóa và nếp nhà Nhật Bản vào không gian cà phê, từ đó phát triển lợi thế cạnh tranh.

– Xây dựng chi tiết chân dung khách hàng mục tiêu 

– Xây dựng nội dung các tuyến bài truyền thông tập trung vào các yếu tố chính của 1 thương hiệu cafe bao gồm không gian, nguyên liệu và hương vị, con người, để làm nổi bật định vị thương hiệu: 

– Thiết kế những chương trình promotion hấp dẫn, bắt mắt

+ Xây dựng menu đồ uống theo mùa

+ Đổi tên các món đồ uống thành các từ trong tiếng Nhật

+ Đưa ra một combo menu đặc biệt với giá ưu đãi cho các món bánh và đồ uống

Kết quả:

Và đây là những kết quả mà Carrot đã đồng hành cùng JIDAI  đạt được:

– JIDAI có một chiến lược thương hiệu rõ ràng, từ việc xác định USP  đến việc xây dựng một câu chuyện thương hiệu có sức hút, cá tính, màu sắc và phong cách riêng biệt.

+ Định vị thương hiệu: Không gian thứ 3 – Nơi vẻ đẹp an yên của những điều bình thường phát khởi

+ Hình ảnh thương hiệu: Dòng suối nhỏ. Nơi mùi vị của thiên nhiên tinh khiết nhất. Nơi bạn có thể tìm thấy được vẻ đẹp và ý nghĩa từ những thứ tưởng chừng như bình thường nhất.

+ Cá tính thương hiệu: Chân thật, đơn giản, nhẹ nhàng, tươi mát, tinh tế, nhạy cảm với mọi sự thay đổi

+ Tone of voice: Chân thật, ấm áp, nhẹ nhàng, sử dụng những từ ngữ đơn giản, mộc mạc

– Chân dung khách hàng mục tiêu:

+ Gen Y (tệp khách chính): 26 – 35 tuổi, thu nhập 12 – 30 triệu, sử dụng đồ uống chủ yếu với

mục đích để kết nối với bạn bè và gia đình

+ Gen Z (tệp khách mở rộng): 20 – 24 tuổi, thu nhập 3 – 15 triệu. Tệp khách ưa chuộng không gian đẹp, chill dễ chịu; concept mới lạ, có tính văn hoá, bản sắc cao

– Xây dựng được nền tảng thương hiệu vững chắc hơn cho JIDAI, vạch được rõ phương hướng truyền thông thương hiệu

– Xây dựng photo guideline, tạo dấu ấn đặc trưng với visual “chạm” đến khách hàng qua bộ ảnh truyền thông thể hiện đúng định vị và tính cách thương hiệu

Hình ảnh truyền thông:

Scroll to Top
0001

Kết nối ngay với Carrot Solution

Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và tối ưu giải pháp phù hợp nhất dành cho doanh nghiệp của bạn