Savoor – dự án “Đổi tệp khách từ Tây sang Việt” có doanh thu tăng 33% so với trung bình 2 tháng trước.

Savoor là nhà hàng chuyên về Panini, món bánh cổ truyền của Ý. Đối tượng khách hàng của hãng trước giờ phần lớn đều là khách nước ngoài đang sinh sống tại khu Tô Ngọc Vân, Hà Nội.

ĐỀ BÀI:

Sau 2 đợt dịch Covid bùng phát, hầu hết người nước ngoài tại khu này rời đi khiến cho Savoor mất gần như toàn bộ tập khách hàng trước giờ họ có và doanh thu giảm một cách đáng báo động. Lúc này hãng rất cần 1 đội ngũ agency chất lượng để giải được bài toán này. Tháng 9/2020, Savoor đã nhờ đến Carrot Solution để lên 1 kế hoạch marketing nhằm giúp doanh thu nhà hàng có thể trụ vững trước cơn sóng từ Covid và tạo đà tăng trưởng trong dài hạn.

NGHIÊN CỨU:

a) Khách hàng mục tiêu: Nhận thấy vấn đề cốt lõi của Savoor chính là mất đi những khách hàng Tây (tập khách hàng chính của họ). Carrot đã đề xuất thay đổi tập khách hàng từ khách nước ngoài sang những bạn trẻ Việt, cụ thể là những bạn:​

 • Tuổi từ 18 – 35
 • Có thu nhập ổn định
 • Bị thu hút bởi hình ảnh/các chương trình khuyến mãi trên kênh Social trước
 • khi đưa ra quyết định sử dụng sản phẩm – dịch vụ.
 • Yêu ẩm thực, muốn khám phá các món ăn mới lạ, hot trend
 • Tin tưởng vào lời giới thiệu, review của người quen trước khi đưa ra quyết định sử dụng sản phẩm

b) Thương hiệu: Song song với việc nghiên cứu đối tượng khách hàng mới, Carrot cũng đi sâu vào tìm hiểu những đặc điểm nổi bật, những điểm mạnh có thể khai thác của thương hiệu Savoor:

 • Phong cách trẻ trung, năng động, tươi vui nhưng vẫn giữ được nét cổ điển, truyền thống của nước Ý
 • Nhà hàng duy nhất chuyên về Panini (món bánh cổ truyền của nước Ý) tại Việt Nam
 • Màu sắc tươi tắn với gam màu chủ đạo là: Vàng, đen và trắng
 • Không gian quán ấm cúng, decor bắt mắt đáp ứng nhu cầu check-in của khách hàng

IMG_0293 (1).png

THỰC THI:

Sau khi đã có những nghiên cứu cụ thể, Carrot bắt đầu đi vào xây dựng chiến lược marketing. Mục tiêu là tăng doanh thu thông qua việc đẩy mạnh các chương trình giao hàng (delivery) và tăng độ nhận diện, phát triển của thương hiệu trong dài hạn.

a) Xây dựng chương trình khuyến mại: Một số chương trình khuyến mại được triển khai nhằm thu hút đối tượng khách hàng là người trẻ, những người yêu thích được “giảm giá” khi mua sản phẩm

50menu123.jpg

b) Xây dựng kênh truyền thông trên Fanpage – Tài sản thương hiệu

 • Nội dung bài đăng: Cập nhật bài đăng xung quanh các tuyến nội dung về: Món ăn / Đồ uống / Khách hàng/Feedback/Nội dung tương tác.. tạo sức hút cho khách hàng.
 • Chạy quảng cáo: Chạy quảng cáo Facebook các bài đăng về chương trình khuyến mại của nhà hàng dựa trên 2 phương pháp: Thả ghim vị trí quanh điểm bán và nhắm đến đối tượng mục tiêu theo Sở thích (Interest) và Hành vi (Behaviour)

Ảnh trên Facebook

c) Hợp tác cùng food blogger: Hợp tác nội dung PR trên channel của các food blogger nổi tiếng như Trangnhimtron, Eatenbylong,… trên các kênh Facebook, youtube, Instagram… Đặc biệt nhấn mạnh vào tính mới lạ và hương vị khác biệt của sản phẩm qua đó giúp Savoor tiếp cận cộng đồng ẩm thực, thu hút khách hàng mới và lan tỏa danh tiếng của từ đó gia tăng độ nhận diện thương hiệu. Cụ thể:

Instagram:

 • Cập nhật nhiều định dạng bài đăng mới xoay quanh các tuyến nội dung để tạo sức hút đối với khách hàng mục tiêu.
 • Linh hoạt giữa việc đăng bài post Instagram và các Stories
 • Sử dụng các Hashtag phù hợp để gia tăng cơ hội tiếp cận với những khách hàng mới và cải thiện sự gắn kết với các khách hàng cũ.
 • Sử dụng Geotag để nâng cao khả năng tiếp cận các bài post và stories từ đối tượng khách hàng thuộc khu vực địa lý xung quanh nhà hàng
 • Thống nhất lại filter, màu sắc, bố cục của các bài đăng.
 • Cập nhật thêm Menu và Thông tin / Hình ảnh về nhà hàng trong phần Highlight Story.

Tiktok: Triển khai quay Video theo trend để làm tư liệu truyền thông trên kênh Tiktok và Facebook, từ đó giới thiệu về sản phẩm của nhà hàng và thu hút tệp khách hàng mục tiêu.

d) Seeding trong các group review đồ ăn: Đăng bài trong các group review về đồ ăn như: “Hà Nội: Ăn gì? Ở đâu?”, “Thánh riviu – Riviu.vn”, “Hà Nội, ăn gì ngon?”

Seeding group

KẾT QUẢ:

Qua quá trình nghiên cứu kỹ lưỡng cùng kinh nghiệm dày dặn trong việc truyền thông cho sản phẩm ngành F&B, Carrot Solution đã giúp Savoor thực hiện thành công việc thay đổi tệp khách hàng từ Tây sang Việt qua đó đạt được những con số doanh thu vô cùng khả quan. Cụ thể, doanh thu trong tháng 11 đã tăng 33% so với trung bình 2 tháng trước.

Nếu anh/chị đang có nhu cầu thay đổi, mở rộng tệp khách hàng hay đơn giản là muốn đẩy mạnh doanh thu, giải quyết vấn đề marketing mà nhà hàng đang gặp phải thì đừng ngần ngại, hãy liên hệ ngay cho Carrot Solution để được tư vấn nhé!

Scroll to Top
0001

Kết nối ngay với Carrot Solution

Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và tối ưu giải pháp phù hợp nhất dành cho doanh nghiệp của bạn