An Cà Phê – Doanh thu đêm nhạc tăng 44%

ĐỀ BÀI:

An Cà Phê cần một chương trình Marketing mang tính thu hút tại cở sở mới Hai Bà trưng vào ngày lễ Giáng Sinh để tăng độ nhận biết thương hiệu đến với đúng đối tượng khách hàng mục tiêu của hãng.

NGHIÊN CỨU:

a) Thương hiệu

An Cà Phê là thương hiệu cafe với concept độc, lạ. Lấy cảm hứng chủ yếu từ kiến trúc và năng lượng Phật giáo. Không gian sử dụng tone màu chủ đạo là xám trầm và đỏ đun kết hợp cùng các họa tiết Phật giáo đem lại một cảm giác cổ kính, ấm cúng và an nhiên cho khách khi lần đầu bước vào quán. Các sản phẩm tại quán chủ yếu là đồ uống organic, healthy hướng đến sức khỏe của khách hàng.

Hiện tại An Cà Phê đang sở hữu 3 cơ sở, trong đó cơ sở tại Hai Bà Trưng vừa mới khai trương vào 19/12 và cần phủ sóng tới nhiều đối tượng khách hàng hơn.

IMG_3829_1 (1).png

b) Khách hàng mục tiêu: 

 • Những người trẻ trong độ tuổi 18-24
 • Yêu thích những sự kiện âm nhạc
 • Nhu cầu đi chơi với bạn bè, người yêu dịp lễ lớn 

IMG_3836.png

ĐỀ XUẤT:

Sau khi nghiên cứu về mục tiêu, thương hiệu và khách hàng chính, Carrot Solution đã đề xuất các hoạt động marketing như sau: 

 • Triển khai: đêm nhạc acoustic với concept “Giáng Sinh AN lành” lý do: tệp khách hàng là những người trẻ yêu thích các sự kiện âm nhạc và quán định hướng theo phong cách nhẹ nhàng, an yên.
 • Thời gian: Ngày giáng sinh, lý do: nhu cầu và tâm lý đi chơi, tìm kiếm chỗ nghe nhạc của các bạn trẻ cao
 • Nơi tổ chức: Mặt tiền của quán lý do: 
 • Không gian bên trong bị hạn chế chỗ ngồi và diện tích 
 • Không gian bên ngoài quán khá rộng 
 • Mặt đường sẽ thu hút sự chú ý của người đi lại (tăng độ nhận biết về quán)
 • Góc “thử An một chút”: Dựng 1 quầy pha chế mini phục vụ những đồ uống minisize để khách có thể đến và trải nghiệm thử hương vị của An
 • Tặng túi tay nải cho hóa đơn trên 200k từ 24/12 – 28/12/2020: Chiếc túi tiện dụng có thể “đựng cả thế giới” phù hợp với đối tượng khách hàng đến quán

IMG_4301.png

Acoustic band

IMG_4140_1 copy.png

Góc “thử An một chút”

IMG_3863 (1).png

Tặng túi tay nải

THỰC THI:

Đăng bài quảng bá cho đêm nhạc trên fanpage của quán và chạy facebook ads sao cho tiếp cận đúng đối tượng khách hàng và tối ưu chi phí nhất.

Annotation 2021-01-15 162638.png
Annotation 2021-01-15 162609.png

KẾT QUẢ:

Qua quá trình nghiên cứu kỹ lưỡng, nắm bắt thời điểm hợp lý cùng kinh nghiệm dày dặn trong việc xây dựng thương hiệu và lên chiến lược truyền thông trong ngành F&B, Carrot Solution đã giúp An Cà Phê đạt được những kết quả ấn tượng. Sự kiện đã thu hút được đông đảo đối tượng khách hàng tham gia qua đó giúp doanh thu đêm nhạc tăng 44% so với trung bình các ngày còn lại trong tháng.

Nếu anh/chị muốn có các chương trình đẩy mạnh doanh thu, tăng nhận diện thương hiệu hay đang gặp vấn đề trong việc marketing cho nhà hàng của mình, liên hệ ngay Carrot Solution để được tư vấn nhé!

Scroll to Top
0001

Kết nối ngay với Carrot Solution

Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và tối ưu giải pháp phù hợp nhất dành cho doanh nghiệp của bạn