Laika – Tăng nhận diện thương hiệu khi triển khai cuộc thi ảnh “Đến Laika – Lãi cả nụ cười”

ĐỀ BÀI:

Laika cần 1 chương trình marketing vào dịp Tết để truyền thông và tăng nhận diện thương hiệu cho 3 cơ sở mới khai trương của hãng.

ĐỀ XUẤT:

Dựa trên khách hàng mục tiêu là những bạn trẻ thích check-in và nhận quà, Carrot Solution đã tổ chức cuộc thi ảnh: ĐẾN LAIKA – LÃI CẢ NỤ CƯỜI  – “OFF Face to UP Face”. 

KẾT QUẢ:

Qua quá trình nghiên cứu, lên chiến lược và triển khai các hoạt động truyền thông của Carrot, Laika Cafe đã có cho mình những phản hồi tích cực từ khách hàng. Lượng người hưởng ứng và tương tác với các bài post rất nhiều và dự kiến sẽ tiếp tục tăng thêm nữa. Carrot tin rằng điều này sẽ giúp nhiều khách hàng biết đến những cơ sở mới của Laika hơn từ đó giúp tăng nhận diện thương hiệu và tăng doanh thu của hãng trong dịp Tết năm nay.

HOẠT ĐỘNG TRUYỀN THÔNG:

Vì đối tượng là những bạn trẻ thường xuyên sử dụng mạng xã hội và dễ bị ảnh hưởng bởi những hội nhóm review cà phê, đồ ăn nên Carrot đã lựa chọn Facebook và seeding group là 2 kênh chính để tiếp cận khách hàng mục tiêu:
– Facebook: Đăng bài công bố về cuộc thi thông qua fanpage của thương hiệu Laika và chạy quảng cáo nhắm đúng đối tượng mục tiêu.
– Seeding group: Đăng bài trong các group review cà phê và đồ ăn

1. Nghiên cứu:

a) Thương hiệu:

Laika là 1 thương hiệu cafe nổi tiếng tại miền Bắc, hiện tại hãng đang có rất nhiều cơ sở và dự định sẽ tiếp tục mở rộng chuỗi cafe của mình. 3 cơ sở mới khai trương gần nhất là Laika Trung Hòa, Láng và Văn Quán hiện đang rất cần được tăng độ nhận diện để thu hút khách đến trong dịp Tết này.

139405524_888913618578157_23596437891458

b) Khách hàng mục tiêu:

– Người trẻ (từ 18-24 tuổi)
– Thích tụ tập bạn bè đi cà phê ở những quán có view đẹp, decor bắt mắt để chụp hình check-in, selfie
– Tiếp cận các thông tin trên mạng xã hội (Facebook, Instagram) nhanh chóng, bị ảnh hưởng bởi bạn bè hoặc các hội nhóm review quán cà phê và đồ ăn
– Đam mê săn voucher giảm giá và những phần quà give away

c) Cuộc thi ảnh ĐẾN LAIKA – LÃI CẢ NỤ CƯỜI  – “OFF Face to UP Face”. 

Khách hàng chỉ cần check-in tại 1 trong 3 cơ sở Trung Hòa, Láng và Văn quán (3 cơ sở đang cần tăng độ nhận diện) sau đó đăng ảnh công khai lên Facebook/Instagram cá nhân kèm hashtag là đã được tặng ngay 1 code giảm 50% đồ uống. 

Chương trình diễn ra từ 21/1 đến 21/2/2021. Ngoài voucher giảm 50% đồ uống, những khách hàng có số lượt tương tác cao nhất sẽ nhận được 1 số phần quà giá trị sau:
– Giải nhất: Máy ảnh film
– Giải Nhì: Bình giữ nhiệt Laika
– Giải Ba: Bộ công thức chỉnh ảnh Lightroom/VSCO cho 30 bạn

Bài đăng fanpage
Bài đăng seeding group

Nếu anh/chị muốn có các chương trình đẩy mạnh doanh thu, tăng nhận diện thương hiệu hay đang gặp vấn đề trong việc marketing cho nhà hàng của mình, liên hệ ngay Carrot Solution để được tư vấn nhé!

Scroll to Top
0001

Kết nối ngay với Carrot Solution

Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và tối ưu giải pháp phù hợp nhất dành cho doanh nghiệp của bạn