Cafe De Mo – gấp đôi doanh thu chỉ trong 2 tuần

Cafe de Mo là quán cà phê xây dựng theo phong cách Nhật Bản hiện đại, nằm ngay gần khu phố bích họa Phùng Hưng, đối diện đường tàu hỏa, địa điểm lý tưởng để check-in chụp ảnh. 

ĐỀ BÀI:

Cafe de Mo cần có chương trình mang tính thu hút và quảng bá thương hiệu để tăng doanh thu trong 2 tuần cuối tháng 10

ĐỀ XUẤT:

Sau khi nghiên cứu về thương hiệu, thị trường, và tệp khách hàng mục tiêu Carrot quyết định đề xuất Cafe de Mo tận dụng ngày lễ Halloween để chạy chương trình nhằm đẩy mạnh doanh thu 2 tuần cuối tháng 10.

KẾT QUẢ:

Qua quá trình nghiên cứu kỹ lưỡng, nắm bắt thời điểm hợp lý cùng kinh nghiệm dày dặn trong việc xây dựng thương hiệu và lên chiến lược truyền thông trong ngành F&B, Carrot Solution đã giúp Cafe de Mo đạt được những kết quả ấn tượng. Doanh thu quán tăng hơn 2,5 lần trong 2 tuần cuối tháng 10.

HOẠT ĐỘNG TRUYỀN THÔNG:

– Tư liệu truyền thông: chụp bộ ảnh và thiết kế ấn phẩm truyền thông cho chương trình
– Các kênh truyền thông

I. Nghiên cứu

1. Thương hiệu
– Mong muốn xây dựng thương hiệu quán cafe mang phong cách Nhật Bản hiện đại, yên tĩnh, mộng mơ giữa lòng phố cổ Hà Nội.
– Thực trạng đang được nhìn nhận là một quán cà phê chụp hình check in đẹp, nằm trên phố bích họa Phùng Hưng – địa điểm vui chơi của các bạn trẻ mỗi mùa lễ hội.
 

2. Khách hàng 
– Học sinh, sinh viên, người đi làm
– Độ tuổi: 16 – 30
– Thích trải nghiệm văn hóa Nhật Bản
– Thích tụ tập bạn bè đi cà phê ở những quán có view đẹp, độc, lạ để chụp hình check-in, selfie hay nhìn ngắm phố phường và nói chuyện với bạn bè
– Tiếp cận các thông tin trên mạng xã hội (Facebook, Instagram) nhanh chóng, bị ảnh hưởng bởi bạn bè, KOLs, các hội nhóm review quán cà phê và đồ ăn
– Quan tâm đến các dịp lễ du nhập từ nước ngoài và thường tụ tập bạn bè đi chơi mỗi dịp này.
 

3. Thị trường
– Các quán cà phê có xu hướng đầu tư vào không gian và dịch vụ khách hàng: xây dựng concept decor đẹp, nổi bật và nâng cao trải nghiệm khách hàng
– Các quán cà phê chạy chương trình Halloween nhằm thu hút khách tới quán, đẩy mạnh doanh thu cuối tháng 10. Một số quán cà phê có concept trang trí Halloween đẹp, độc đáo như September Cafe & Bistro (9 Nguyễn Khắc Cần), Always Coffee (8B Hàng Tre), Analog Coffee & Lounge (11A Nguyễn Hữu Huân)
– Đối thủ: các quán cà phê có view đẹp, lãng mạn, thơ mộng, nhiều góc đẹp check in sống ảo như Lau coffee, Maison de Ete, Atelier Coffee (65A Phố Tôn Thất Thiệp),…

Sau khi giúp Cafe de Mo nghiên cứu xác định chính xác khách hàng mục tiêu, thực trạng thương hiệu và thị trường, Carrot đã đưa ra chiến lược phù hợp giúp khách hàng đạt được mong muốn.

II. Chiến lược
 

– Sau khi nghiên cứu về thương hiệu, thị trường, và tệp khách hàng mục tiêu Carrot quyết định đề xuất Cafe de Mo tận dụng ngày lễ Halloween để chạy chương trình nhằm đẩy mạnh doanh thu 2 tuần cuối tháng 10. Quán cần tạo ra không khí lễ hội Halloween nổi bật mà vẫn phù hợp với concept Nhật Bản của quán để thu hút khách đến check-in chụp ảnh.
Carrot đề xuất sử dụng hình ảnh nhân vật Vô diện làm key visual của chương trình.
– Lí do:
+ Cafe de Mo muốn xây dựng hình ảnh quán cà phê phong cách Nhật Bản
+ Vô diện là nhân vật nổi tiếng trong hoạt hình Ghibli, trở thành biểu tượng trong văn hóa Nhật Bản và quen thuộc với các bạn trẻ Việt Nam.
+ Vô diện là một con ma đeo mặt nạ vong hồn, không biểu cảm gợi sự kỳ bí phù hợp với không khí Halloween.
– Chương trình Cafe de Mo sẽ chạy với hình ảnh vô diện là key visual bao gồm:
+ Check in cùng vô diện tại quán 
+ Tặng bút vô diện cho hóa đơn từ 100k

III Các hoạt động truyền thông 

1. Facebook: Đăng bài quảng bá về chương trình thông qua fanpage của thương hiệu và chạy quảng cáo Facebook

2. Seeding group: đăng bài trong các group review quán cà phê và đồ ăn

3. KOLs: lựa chọn các bạn phù hợp với đối tượng khách hàng để đăng bài về chương trình

hot insta.png
Scroll to Top
0001

Kết nối ngay với Carrot Solution

Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và tối ưu giải pháp phù hợp nhất dành cho doanh nghiệp của bạn