[KHAI TRƯƠNG] MARKETING CHO NHÀ HÀNG MỚI – BẠN NÊN LÀM GÌ?

Ngày nay, không khó để bạn có thể bắt gặp một nhà hàng, một quán cafe hay trà sữa ở bất kì một con phố nào. Càng nhiều nhà hàng, quán ăn “mọc” lên đồng nghĩa với việc cạnh tranh càng gay gắt hơn. Vậy nếu bạn mới kinh doanh, bạn chưa có chỗ đứng thì phải làm sao để phát triển và nổi bật thương hiệu của mình trong hàng trăm, hàng nghìn thương hiệu khác? Dưới đây là những gợi ý cực kì hay ho bạn có thể áp dụng cho chính nhà hàng của mình

1. Cần bắt đầu với sự thống nhất ý tưởng

Khi bắt đầu xây dựng kế hoạch hay chiến dịch Marketing cho nhà hàng mới thì việc thống nhất được ý tưởng là điều cực kì quan trọng. Mục tiêu cần đạt là gì? Khách hàng của bạn là ai? Điểm mạnh của bạn so với những nơi khác là gì? Bạn dự định sẽ chi trả bao nhiêu cho toàn bộ chiến dịch? Chiến dịch Marketing của bạn sẽ thu hút sự quan tâm của khoảng bao nhiêu người?… Hãy tự đặt ra những câu hỏi và đưa ra câu trả lời cho chúng nhé

2. Tự xây dựng hình ảnh nổi bật, mới lạ, độc đáo

Mọi người thường để tâm và chú ý đến những gì mới lạ và độc đáo. Nếu bạn chỉ “nhạt nhòa hoặc giống như những nhà hàng khác thì đảm bảo khách hàng sẽ không biết đến bạn. Vậy nên, hãy chú ý xây dựng hình ảnh thật khác biệt để thu hút mọi người. Sự khác biệt có thể đến từ chính sản phẩm của bạn hay đến từ không gian hay thậm chí từ đội ngũ nhân viên. Yếu tố nhân viên, chăm sóc khách hàng có thể là điểm để bạn tạo ấn tượng tốt với khách hàng.

3. Tạo ra những sự kiện “Grand opening” ấn tượng, thu hút

Nếu bạn mới bắt đầu việc kinh doanh, hãy thu hút khách đến nhà hàng của bạn bằng cách tạo ra các sự kiện nhân ngày khai trương thật thu hút. Đó có thể là giảm giá 50% tổng hóa đơn, check in để nhận quà miễn phí, mời người nổi tiếng, tổ chức ca nhạc “rầm rộ” để thu hút sự chú ý. Không chỉ để lại ấn tượng với những người trực tiếp đến tham gia mà nó còn thu hút, kích thích trí tò mò của những người đi đường khi họ đi qua cửa hàng của bạn nữa.

4. Chú ý đến việc trang trí đồ ăn, thức uống

Có một thực tế ngày nay đó là rất nhiều người thích chụp ảnh lại những món ăn, thức uống mà họ thưởng thức. Một bức ảnh “lung linh” với màu sắc, trang trí nhìn ngon miệng, đẹp mắt chắc chắn sẽ khiến người thưởng thức cũng như người xem được ảnh cảm thấy bị hấp dẫn. Vậy nên, đừng tiếc tiền khi đầu tư vào việc trang trí hay chụp ảnh sản phẩm của bạn nhé! Nếu được, hãy thử thuê một vài Foodstylist hay những Hot Facebook, Hot Instagram chụp ảnh và đăng lên. Rất nhiều người có thể sẵn sàng chi trả cho 1 món ăn hay 1 món đồ uống chỉ vì nó đẹp và họ có thể có được những bức ảnh đẹp từ chúng. Hãy cân nhắc đến cách này nhé vì đây cũng có thể là một trong những cách quảng cáo để kéo khách đến cửa hàng.

5. Xây dựng website, fanpage thân thiện với người dùng

Một nhà hàng mà không có 1 website chính thức hay 1 trang Facebook có đầy đủ các thông tin thì thật là thiếu sót. Đặc biệt trong thời đại công nghệ hiện nay, ai ai cũng sử dụng mạng Internet và các trang mạng xã hội để cập nhật, tìm kiếm thông tin thì việc xây dựng website hay fanpage sẽ giúp bạn có thể tiếp cận được với nhiều người hơn. Càng nhiều người biết đến nhà hàng của bạn chẳng phải là quá tốt khi bạn chỉ mới bắt đầu việc kinh doanh đúng không nào? Lưu ý là khi bạn xây dựng một fanpage thì hãy nên thường xuyên cập nhật các thông tin hay đăng bài để khiến trang của bạn luôn mới mẻ và không bị “cũ nhé”.

Scroll to Top
0001

Kết nối ngay với Carrot Solution

Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và tối ưu giải pháp phù hợp nhất dành cho doanh nghiệp của bạn