BÍ KÍP TĂNG GIÁ TRỊ ĐƠN HÀNG – LÀ CHỦ NHÀ HÀNG CẦN XEM NGAY!

?Giá trị đơn hàng trung bình (AOV) là số tiền trung bình mà khách hàng bỏ ra khi đặt hàng tại nhà hàng của bạn. Công thức như sau: AOV = Tổng doanh thu/ Số lượng đơn hàng

? Một khi đã biết đến khái niệm này, các chủ thương hiệu sẽ mong muốn chỉ số AOV của thương hiệu tăng cao hơn để tăng doanh số. Và sau đây là 3 bí kíp mà Carrot đã chắt lọc để giúp các thương hiệu F&B áp dụng dễ dàng hơn:

1. Chiến lược Cross-sell & Upsell

– Cross Sell: bán chéo sản phẩm, là kỹ thuật nhằm bán kèm các sản phẩm có liên quan với sản phẩm mà khách hàng muốn mua.

VD: Lotteria xây dựng Combo bán kèm sản phẩm khác cùng best-seller

– Upsell: bán hàng gia tăng, là kỹ thuật giúp bán giá trị cao hơn của sản phẩm khách hàng mua bằng cách thêm tính năng, công dụng

VD: Starbuck xây dựng size cốc khác nhau: Short, Tall, Grande

2. Chương trình khách hàng thân thiết, thẻ thành viên

Áp dụng thẻ thành viên sẽ thu hút số lượng lớn khách hàng cũ quay lại mua sắm. Hơn nữa, khách hàng quay lại có xu hướng mua nhiều hơn so với các khách hàng mới với số lượng đơn hàng ổn định. Giá trị đơn hàng trung bình (AOV) và doanh thu của thương hiệu tăng cao một cách đáng kể.

VD: Cộng Cà Phê áp dụng chương trình quy đổi điểm cho khách hàng thân thiết

3. Khuyến mãi linh hoạt

Tăng giá trị đơn hàng bằng cách giảm giá – nghe có vẻ trái ngược nhưng vô cùng hiệu quả. Bằng cách giảm giá sản phẩm, thương hiệu sẽ lôi kéo khách hàng của mình mua nhiều hơn so với mức chi tiêu dự kiến. Khách hàng cảm thấy có một thỏa thuận “hời”, và thương hiệu vẫn tăng doanh thu và lợi nhuận.

VD: Giờ vàng giảm giá, Giảm giá cho đơn hàng đầu tiên, Tặng voucher ưu đãi cho đơn hàng tiếp theo,… của Shopee

Các bí kíp tăng giá trị đơn hàng sẽ càng hiệu quả hơn khi được thay đổi linh hoạt trong từng giai đoạn phát triển của thương hiệu. Để áp dụng các chiêu thức một cách phù hợp giúp doanh thu cải thiện rõ rệt, liên hệ ngay với Carrot để được tư vấn, anh/chị nhé!

———————————————

? Carrot Solution Agency – Marketing ngành F&B

? MindX Coworking Space 22C Thành Công, Ba Đình, Hà Nội

☎️ 0963254089

? lam.nguyen@carrotsolution.com

Scroll to Top
0001

Kết nối ngay với Carrot Solution

Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và tối ưu giải pháp phù hợp nhất dành cho doanh nghiệp của bạn