[CHẠY QUẢNG CÁO] 5 SAI LẦM DẪN ĐẾN VIỆC CHẠY QUẢNG CÁO KHÔNG HIỆU QUẢ

Có bao giờ bạn từng thắc mắc: Tại sao với cùng một sản phẩm, cùng một mức giảm giá, cùng chạy quảng cáo Facebook mà quảng cáo của đối thủ lại tương tác tốt hơn và đem lại nhiều chuyển đổi hơn? Có thể thương hiệu đang mắc phải 5 sai lầm dẫn đến việc chạy quảng cáo không hiệu quả mà Carrot sẽ phân tích ngay sau đây. Cùng theo dõi và sửa đổi để tránh việc “đốt tiền” quảng cáo vô ích nhé!
Sai lầm khi xác định tệp khách hàng mục tiêu
Rất nhiều thương hiệu chạy quảng cáo khi mà chưa xác định được rõ ràng tệp khách hàng mục tiêu của mình. Điều này dẫn đến việc các chiến dịch quảng cáo Facebook của thương hiệu hoặc nhắm đến tệp quá rộng (tệp mass) hoặc nhắm đến tệp quá hẹp. Khi nhắm đến tệp quá rộng, người nhận được quảng cáo có thể sẽ chỉ xem rồi bỏ qua hoặc thậm chí sẽ bỏ qua luôn mà không có thêm bất cứ một tương tác hay chuyển đổi nào. Ngược lại, khi nhắm tệp khách hàng quá hẹp, thương hiệu sẽ bỏ lỡ khách hàng tiềm năng và phải chịu chi phí cao hơn (tệp càng hẹp thì giá mỗi nhấp chuột càng đắt)
 
Không cung cấp đầy đủ các thông tin trên fanpage
Rất nhiều thương hiệu nhỏ thường bỏ qua vấn đề này khi xây dựng một fanpage, đây là một sai lầm phổ biến. Hãy quan tâm đến trải nghiệm của khách hàng trên fanpage của bạn bằng cách cập nhật đầy đủ các thông tin về thương hiệu: tên gọi, địa chỉ, sản phẩm kinh doanh, thời gian làm việc,… Bên cạnh đó, các bài viết trên fanpage cũng cần được đăng tải đều đặn, content và hình ảnh phù hợp để khách hàng có thêm thông tin cũng như sự tin tưởng. Đừng bao giờ chạy quảng cáo trên một fanpage trắng!
 
Sử dụng các nội dung chưa phù hợp
Nội dung chưa phù hợp ở đây có thể là content, hình ảnh hay thậm chí là video. Với các thương hiệu sử dụng nội dung quảng cáo không đúng với tệp khách hàng mà chiến dịch nhắm đến, dù có chi ra bao nhiêu tiền cũng không thể đem về tương tác tốt hay tỉ lệ chuyển đổi như mong muốn. Hãy bám sát vào insight của khách hàng để đưa ra nội dung chạy quảng cáo với content, hình ảnh và video đúng những gì mà khách hàng cần, mong muốn và đang tìm kiếm.
 
Không tối ưu hóa quảng cáo liên tục
Lựa chọn chế độ đề xuất quảng cáo của Facebook mới chỉ là bước đầu và đừng bao giờ chỉ dừng lại ở đó. Thương hiệu cần có các nhân sự chuyên môn để tiến hành tối ưu hóa quảng cáo liên tục, điều chỉnh lại các thông số set quảng cáo dựa trên số liệu thu được sau quá trình chạy. Bên cạnh việc tối ưu các thông số quảng cáo, thương hiệu còn cần tối ưu lại các content, hình ảnh và video cho phù hợp với tệp sau khi điều chỉnh. Nếu thương hiệu không có nhân sự chuyên môn về mảng này thì nên tìm đến các agency truyền thông quảng cáo.
 
Chạy quảng cáo mà không có lo lường
Tất cả các quảng cáo đều cần được đo lường dựa trên các số liệu, các chỉ số. Nếu chỉ chạy cảm tính, thương hiệu sẽ không thể biết được đâu là nguyên do dẫn đến việc chuyển đổi, tương tác và cả tiếp cận của mẫu quảng cáo chưa tốt hoặc giảm đi. Một số chỉ số mà thương hiệu cần chú ý khi theo dõi các chiến dịch quảng cáo là các chỉ số đo lường hiệu suất (Result, CPR, tỷ lệ chuyển đổi, chi tiêu, ROAS), chỉ số phân phối (CPM, lượt hiển thị, tần suất), chỉ số hành động (lượt tương tác, bình luận, chia sẻ, nhấp chuột, CTR, CPC,…) và các chỉ số tương tác video (lượt xem video 3s, lượt xem video 10s, chi phí,…)
 
Liệu thương hiệu của bạn đã chạy quảng cáo hiệu quả hay chưa? Nếu còn mắc phải một trong các sai lầm trên mà chưa thể giải quyết, đừng ngại ngần tìm đến Carrot nhé!

Carrot Solution Agency – Marketing ngành F&B
Địa chỉ: MindX Coworking Space 22C Thành Công, Ba Đình, Hà Nội
Liên hệ: 0963254089
Email: lam.nguyen@carrotsolution.com
Scroll to Top
0001

Kết nối ngay với Carrot Solution

Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và tối ưu giải pháp phù hợp nhất dành cho doanh nghiệp của bạn