[CHIẾN LƯỢC KINH DOANH, THƯƠNG HIỆU, MARKETING] LÀM THẾ NÀO ĐỂ QUÁN CÀ PHÊ MƠI MỞ LUÔN ĐÔNG KHÁCH?

Trong tình hình thị trường F&B cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, việc thu hút một lượng khách hàng lớn chú ý đến thương hiệu mới là hết sức khó khăn. Chính vì vậy, việc lên ý tưởng marketing tiếp thị cho quán cà phê mới khởi nghiệp là yếu tố rất quan trọng và cần thiết trong công việc kinh doanh.

Hơn nữa nó còn thu hút sự quan tâm của mọi người và tăng tốc độ phủ sóng thương hiệu rất nhanh và hiệu quả. Việc quảng cáo cho quán cà phê luôn đòi hỏi sự linh hoạt và sáng tạo trong việc lên kế hoạch marketing.

Carrot Solution xin chia sẻ tới các bạn các ý tưởng marketing cho quán cà phê khởi nghiệp, hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp các bạn phát triển công việc kinh doanh của mình.

1. Vị trí của quán cà phê có vai trò thực sự quan trọng

Có thể nói, vị trí của quán cà phê có vai trò thực sự quan trọng trong chiến lược marketing. Do đó, để thu hút được một lượng khách hàng nhất định thì vị trí quán cà phê của bạn phải nằm ở nơi mọi người dễ dàng nhận biết và tìm kiếm. Hơn nữa đây còn là yếu tố giúp thương hiệu của bạn được phủ sóng rộng rãi, mang lại lợi ích lớn trong kinh doanh.

Ngoài ra, việc trang trí quán cà phê là yếu tố giúp quán cà phê của bạn thu hút và tạo ấn tượng với khách hàng hơn. Giới trẻ thường có sở thích check-in chụp ảnh, chính vì vậy bạn nên chú trọng đến yếu tố trang trí không gian sao cho tinh tế độc đáo và nổi bật. Người trung tuổi chắc chắn họ sẽ thích một không gian yên tĩnh và trầm lắng hơn. Tùy với đối tượng khách hàng, bạn cần cân nhắc thiết kế sao cho phù hợp

2. Quảng cáo mạnh mẽ trên các kênh truyền thông

Sẽ là một thiếu sót nếu quán cà phê mới mở bỏ qua kênh truyền thông mạng xã hội: Facebook, Instagram, Twitter… khách hàng ở đâu, bạn cần phải ở đó. Hãy xây dựng thật chỉn chu đầy đủ hình ảnh quán cà phê của bạn trên các trạng mạng xã hội thịnh hành nhất hiện nay để bắt đầu giao tiếp với khách hàng.

Việc xây dựng các nội dung trên mạng xã hội không chỉ giúp tăng cơ hội tiếp cận khách hàng mà còn là cách đơn giản hơn giúp khách hàng có thể tìm thấy bạn. Đa số các quán cà phê hiện nay đều được khách hàng biết đến nhờ những thông tin đăng tải trên các website hay mạng xã hội.

Quảng cáo trên các mạng xã hội cũng là một phương thức marketing phổ biến không ít quán cà phê đang sử dụng hiện nay. Phương thức này đã chứng minh được hiệu quả với các chương trình khai trương, ra mắt sản phẩm mới hay chạy các chương trình khuyến mại, chăm sóc khách hàng.

3. Sử dụng micro – Influencers trải nghiệm sản phẩm

Sử dụng Influencers – hay người nổi tiếng để quảng bá cho thương hiệu mới không còn là một khái niệm quá xa lạ. Một sự lựa chọn tiết kiệm chi phí hơn, là Micro Influencers là những người “bình thường” có tầm ảnh hưởng trong một lĩnh vực review ăn uống hay các food blogger nhưng vẫn có tỷ lệ tiếp cận được một lượng khách hàng nhất định.

Micro Influencers hoạt động tương tự như truyền thông bằng “word-of-mouth”. Nội dung họ mang lại sẽ thật hơn, thân thiện hơn so với những người đã quá nổi tiếng.

4. Marketing bằng các chương trình khuyến mại để thu hút khách hàng

Đối với những thương hiệu mới, bạn nên có những chương trình cũng như kế hoạch khuyến mãi giảm giá hoặc tặng quà đến khách hàng. Bạn có thể tạo ra các chương trình khuyến mại dựa trên combo hoặc hóa đơn hay tặng kèm một món quà khi sử dụng combo của quán. Điều này sẽ vô cùng hấp dẫn ăn và hứng thú đối với họ, chắc chắn họ sẽ quay lại quán cà phê của bạn và mời thêm những người thân, bạn bè tới quán. Đặc biệt, khi tạo ra các chương trình khuyến mại thì đó cũng là cách giúp bạn tìm kiếm thêm lượng khách hàng mới.

Đặc thù ngành dịch vụ phức tạp khiến công việc marketing quán cà phê mới mở chưa bao giờ là đơn giản. Tuy nhiên, khi thấu hiểu sản phẩm, thấu hiểu khách hàng, các chủ đầu tư sẽ tìm thấy vô vàn các ý tưởng độc đáo để áp dụng cho cơ sở kinh doanh của mình, làm thỏa mãn tập khách hàng tiềm năng. Nhưng dù làm marketing theo cách nào, bạn cũng không nên lơ là chất lượng dịch vụ cốt lõi của mình. Bởi lẽ, sản phẩm cung cấp đến khách hàng luôn là lời nói thật nhất, cách thức marketing nhạy nhất trong ngành F&B này.

Nguồn: Internet

Scroll to Top
0001

Kết nối ngay với Carrot Solution

Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và tối ưu giải pháp phù hợp nhất dành cho doanh nghiệp của bạn