[CASE STUDY] SẢN PHẨM CỐT LÕI TỐT LÀ ĐIỀU KIỆN CẦN NHƯNG MARKETING NHƯ THẾ NÀO ĐỂ “ĐỦ”?

??̂́? ??̉?? ???́? ?

– Mới thuê mặt bằng và xây dựng sản phẩm, đang trong quá trình xây dựng thương hiệu

– Địa điểm: Phạm Huy Thông, Hà Nội

– Tệp khách hàng mục tiêu: Sinh viên, nhân viên văn phòng

– Khách ngồi được: 20 người/ 1 ca

– Điểm mạnh: Cà phê rất chất lượng, có nguồn gốc rõ ràng. Khách hàng khi tới quán được trải nghiệm quá trình tạo ra sản phẩm. Chủ thương hiệu là một người có kiến thức sâu về cà phê.

? Đề bài: Sau khi đã tự tin với sản phẩm đồ uống cafe của mình, anh chủ quán X nên làm hoạt động marketing gì tiếp theo để xây dựng cửa hàng, thương hiệu cho X? (với ngân sách 80 triệu/ 3 tháng)

? Lời giải:

?. ?????̂? ??̛́? ??̛ ??̛?̛̣?

– Quán ở khu vực đối diện hồ Ngọc Khánh, gần trường đại học RMIT, VTV Việt Nam và các nhà cho thuê giá cao.

– Xung quanh quán X chủ yếu là các quán cóc, vỉa hè, có hai quán đã có đầu từ nhưng chưa tạo được chất riêng.

??. ??̛ ??̂́? ????̂́? ??̛?̛̣?:

Sau khi đã khảo sát địa điểm và các yếu tố xung quanh, Carrot khuyên chủ quán:

▪️ Đầu tiên, quán nên tăng giá sản phẩm lên 30%, tập trung tăng chất lượng dịch vụ và nhân sự để tạo ra trải nghiệm khách hàng tốt hơn.

▪️ Tiếp đó, khi đã có một nền móng vững chắc, chủ quán X cần:

▫️ Thuê 1 bên xây dựng bộ nhận diện thương hiệu (bao gồm: tên thương hiệu, logo, slogan, banner, đồng phục nhân viên, dụng cụ cho quán, v.v…) (Có thể tham khảo các team freelancers chi phí rơi vào khoảng 10 triệu)

▫️ Thuê 1 bên thiết kế, lên concept cho không gian quán (chi phí từ 20-30 triệu).

▫️ Sau khi đã có bộ nhận diện thương hiệu nổi bật và phong cách quán đậm chất riêng, lúc này anh chủ quán X nên chi 50 triệu còn lại đầu tư vào gói truyền thông quản trị fanpage và chạy quảng cáo facebook của Carrot Solution để tăng nhận diện thương hiệu cho quán.

Lưu ý: 3 hoạt động trên (xây dựng bộ nhận diện thương hiệu, lên concept cho không gian quán và chạy truyền thông fanpage cho X) phải có sự liên kết chặt chẽ với nhau về hình ảnh, tone mood, màu sắc và câu chuyện thương hiệu.

✔️ Kết bài: Giai đoạn đầu tiên khi mới mở quán là giai đoạn quan trọng nhất cần nhiều sự đầu tư cả về thời gian lẫn tiền bạc của người chủ thương hiệu, nền móng vững chãi thì thương hiệu mới phát triển được lâu dài. Là chủ thương hiệu Cafe, hãy đưa ra những quyết định sáng suốt để đứa-con-tinh-thần của mình được truyền bá một cách tốt nhất, rộng rãi nhất!

Chuyên mục “Giải bài toán Marketing” được Carrot mở ra để giải đáp những thắc mắc thường gặp của các anh chị chủ thương hiệu khi tìm tới Carrot. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào khác, anh chị hãy inbox cho fanpage Carrot để được tư vấn tận tình nhất! ❤

——————–

? Carrot Solution Agency – Dịch vụ phòng Marketing thuê ngoài cho ngành F&B

? MindX Coworking Space 22C Thành Công, Ba Đình, Hà Nội

? https://www.carrotsolution.com/Đà

Scroll to Top
0001

Kết nối ngay với Carrot Solution

Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và tối ưu giải pháp phù hợp nhất dành cho doanh nghiệp của bạn