gtag('event', 'purchase', { 'transaction_id': 't_12345', 'currency': 'USD', 'value': 1.23, user_data: { email_address: 'johnsmith@email.com', phone_number: '1234567890', address: { first_name: 'john', last_name: 'smith', city: 'menlopark', region: 'ca', postal_code: '94025', country: 'usa', }, }, items: [{ item_name: 'foo', quantity: 5, price: 123.45, item_category: 'bar', item_brand : 'baz', }], });
 
Search
  • quynhtrang.carrotsolution

Tăng trải nghiệm khách hàng trong mùa dịch

Thị trường bán online những ngày gần đây đang trở nên vô cùng sôi động bởi các doanh nghiệp kinh doanh F&B đang đẩy mạnh dịch vụ giao nhận online. Điều này cũng đồng nghĩa với việc khách hàng sẽ có nhiều sự lựa chọn cho cùng một món.


Bởi vậy, nếu muốn được khách hàng nhớ tới, thương hiệu của bạn cần phải cung cấp cho khách hàng những trải nghiệm khác biệt mà đối thủ cạnh tranh không có.1. Đa dạng phương thức thanh toán

Khách hàng ngày nay có xu hướng thanh toán online, đây cũng là một phương án an toàn trong mùa dịch để hạn chế tiếp xúc. Bởi vậy, chủ doanh nghiệp nên suy nghĩ mở rộng nhiều phương thức thanh toán như chuyển khoản, dùng ví điện tử,.. để đáp ứng được nhu cầu của khách.


2. Tối ưu hóa menu

Trên thực tế, có rất nhiều món ăn chỉ phù hợp để thưởng thức tại chỗ chứ rất khó để giao hàng. Bởi vậy chủ doanh nghiệp cần lưu ý tạo menu tối giản, tập trung vào các món ăn đảm bảo được 2 điều kiện:

- Dễ dàng vận chuyển

- Chất lượng món ăn không thay đổi nhiều sau quãng thời gian vận chuyển


Bên cạnh đó, lưu ý thường xuyên cập nhật thực đơn online: tình trạng các món đã hết, món mới,.. để không bỏ lỡ các đơn hàng tiềm năng.


3. Phản hồi khách hàng nhanh chóng

Nhiều thương hiệu sau khi đăng thông tin lên các trang mạng xã hội không hề để ý đến các bình luận mà khách hàng để lại. Điều này vô tình khiến chủ doanh nghiệp bõ lỡ các đơn hàng tiềm năng.


Một nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng khoảng 88% khách hàng mong đợi sự phản hồi của bạn trong vòng 60 phút – và 30% trong số họ mong đợi phản hồi trong vòng 15 phút hoặc ít hơn.

Do đó, một trong những cách tốt nhất để tăng trải nghiệm khách hàng đối với doanh nghiệp của bạn là cung cấp dịch vụ phản hồi tức thời.


4. Cung cấp các ưu đãi

Khách hàng luôn bị thu hút bởi các chương trình khuyến mãi. Bởi vậy, đừng quên tạo nhiều các chương trình cũng như combo giảm giá, hay ưu đãi đặc biệt chỉ áp dụng cho hình thức mua trực tuyến,...


Hoặc chủ thương hiệu có thể tặng thêm một món quà nhỏ bật ngờ không báo trước như một lời cảm ơn với khách hàng. Một hành động nhỏ nhưng sẽ giúp bạn tăng thêm niềm tin yêu từ phía khách hàng


5. Hiện diện trên nhiều nền tảng giao nhận đồ ăn

Việc bạn xuất hiện trên nhiều nền tảng giao nhận đồ ăn sẽ giúp nâng cao khả năng tiếp cận với khách. Bạn không thể bảo khách hàng chỉ tải duy nhất 1 ứng dụng để đặt hàng quán mình trong khi xung quanh có quá nhiều sự lựa chọn khác thay thế. Điều này sẽ gây cho khách những sự bất tiện không cần thiết.


6. Tối ưu thời gian giao hàng

Bên cạnh đó, đừng quên thường xuyên thông báo cho khách hàng về tiến độ đơn hàng. Điều này sẽ khiến khách hàng sẽ cảm nhận được sự chuyên nghiệp và chu toàn từ phía bạn, gia tăng trải nghiệm có thể khiến khách hàng quay lại lần sau.

31 views0 comments

Recent Posts

See All

Hình thức làm việc Toàn thời gian. Thứ 2 - thứ 6. (Nghỉ thứ 7, CN). Mô tả công việc - Thiết kế các ấn phẩm truyền thông Online (Cover, Post, Fb/ IG…), tham gia hoàn thiện về mặt hình ảnh cho c