gtag('event', 'purchase', { 'transaction_id': 't_12345', 'currency': 'USD', 'value': 1.23, user_data: { email_address: 'johnsmith@email.com', phone_number: '1234567890', address: { first_name: 'john', last_name: 'smith', city: 'menlopark', region: 'ca', postal_code: '94025', country: 'usa', }, }, items: [{ item_name: 'foo', quantity: 5, price: 123.45, item_category: 'bar', item_brand : 'baz', }], });
 
Search
  • havucarrotsolution

[Q&A] #5: Làm thế nào để kéo đúng tệp khách hàng mục tiêu?Q: Anh muốn kéo tệp khách dân văn phòng đến mà đội MKT cũ làm kiểu gì kéo toàn các bạn teen teen đến thôi, vì sao em nhỉ?


A: Vậy anh cần phải xem đội MKT cũ đã lựa chọn đúng kênh truyền thông và thông điệp truyền thông để thu hút khách hàng đến với bên anh chưa ạ.


Để carrot giải thích cho anh kĩ hơn về thông điệp và kênh truyền thông nhé!


Thông điệp truyền thông là tập hợp những thông tin biểu hiện qua chữ viết, hình ảnh, âm thanh… được truyền tải với mục đích lưu lại sản phẩm của doanh nghiệp trong tâm trí khách hàng, hướng người tiêu dùng nhận diện về dịch vụ và nhận thức về sản phẩm của doanh nghiệp. Khi xây dựng nội dung truyền thông, anh cần đặt mình vào tâm lý khách hàng để biết điều gì thực sự chạm đến họ.


Kênh truyền thông là phương thức mà doanh nghiệp sử dụng để truyền tải thông điệp mong muốn đến với khách hàng. Các kênh truyền thông mà doanh nghiệp có thể lựa chọn sử dụng trong giai đoạn hiện này có thể kể đến như: Owned Media, Paid Media, Earned Media, Shared Media. Mỗi kênh truyền thông lại có một tính chất đặc thù phù hợp với một số tệp khách hàng nhất định.


Từ đó, nếu anh muốn kéo tệp khách dân văn phòng, anh nên phân tích và nghiên cứu đặc điểm của dân văn phòng để lựa chọn kênh truyền thông và nội dung cho phù hợp ạ. Bây giờ anh có thể xem lại một lượt về các kênh và nội dung mà đội MKT của anh đã sử dụng để tìm ra câu trả lời cho câu hỏi của mình anh nhé.


Kênh truyền thông và thông điệp truyền thông là 2 thành tố cơ sở trong một chiến dịch MKT. Tuy nhiên có nhiều doanh nghiệp lại lựa chọn sai hướng đi ngay từ bước đi đầu tiên, dẫn đến tình trạng “mất phương hướng” trong quá trình vận hành và định hướng phát triển thương hiệu. Là một acency có kinh nghiệm làm việc với nhiều thương hiệu với nhiều tệp khách hàng mục tiêu khác nhau, Carrot tự tin mình có thể phân loại và lựa chọn công cụ truyền thông thích hợp để giải quyết được bài toán “kéo nhầm khách hàng” của doanh nghiệp.


Liệu thương hiệu của bạn có đang gặp vấn đề như vị khách dấu tên của Carrot? Inbox ngay để được Carrot tư vấn hướng giải quyết nha!

14 views0 comments

Recent Posts

See All

Hình thức làm việc Toàn thời gian. Thứ 2 - thứ 6. (Nghỉ thứ 7, CN). Mô tả công việc - Thiết kế các ấn phẩm truyền thông Online (Cover, Post, Fb/ IG…), tham gia hoàn thiện về mặt hình ảnh cho c