gtag('event', 'purchase', { 'transaction_id': 't_12345', 'currency': 'USD', 'value': 1.23, user_data: { email_address: 'johnsmith@email.com', phone_number: '1234567890', address: { first_name: 'john', last_name: 'smith', city: 'menlopark', region: 'ca', postal_code: '94025', country: 'usa', }, }, items: [{ item_name: 'foo', quantity: 5, price: 123.45, item_category: 'bar', item_brand : 'baz', }], });
 
Search
  • havucarrotsolution

[Q&A] #4: Làm thương hiệu tốt liệu có ra được doanh số?


Hỏi: Carrot ơi? Liệu anh làm thương hiệu tốt thì có giúp nhà hàng của anh tăng thêm khách hàng không nhỉ? Hiện tại bên anh đang rất cần ra số.


Đáp: Điểm cốt lõi của việc ra khách hàng, ra doanh số là nằm ở sản phẩm, giá bán và chất lượng dịch vụ của bên anh thật sự phù hợp với tệp khách hàng mục tiêu anh muốn phục vụ chưa. Nếu cốt lõi của anh đã tốt rồi thì anh rất cần làm thương hiệu tốt để:

1. Thu hút khách hàng mới cho anh.

2. Giữ chân khách hàng cũ, tạo cảm xúc yêu thích thương hiệu cho khách hàng anh ạ.


Thương hiệu ở đây bao gồm những yếu tố:


- Định vị thương hiệu

Trong thị trường cạnh tranh phức tạp như hiện nay, khách hàng thường bị hoang mang, quá tải trong việc thu nhận thông tin sản phẩm, niềm tin của họ ngày càng xuống thấp. Vậy nên xây dựng một dấu ấn, cá tính riêng dễ đi vào nhận thức của khách hàng là điều mà chủ doanh nghiệp cần quan tâm. Hãy đưa ra những chiến lược cụ thể để định vị được thương hiệu của mình nhé.


- Tính cách thương hiệu

Hay có thể hiểu là nội tại của thương hiệu, cảm xúc mà thương hiệu mang lại khi khách hàng sử dụng. Vẽ nên được chân dung thương hiệu sẽ giúp tô đậm bản sắc nhãn hàng, khắc sâu vào tâm trí khách hàng, thúc đẩy mua hàng và tạo cảm giác gần gũi, thân thuộc. Có rất nhiều cách để xác định được tính cách thương hiệu Carrot khuyên bạn nên tiếp cận nhiều cách khác nhau để xây dựng tính cách thương hiệu một cách chính xác nhất nhé!


- Cấu trúc thương hiệu

Đa dạng hóa nguồn thu chính là cách thức tăng doanh thu tối ưu nhất, vậy nên phân bố, sắp xếp vận hành những nhánh phụ gắn với chiến lược của doanh nghiệp cũng là cách để thúc đẩy, phát triển kinh doanh. Xây dựng cấu trúc phù hợp sẽ giúp cho việc quản lý, cải tiến thương hiệu trở nên dễ dàng hơn


- Bộ nhận diện thương hiệu và ứng dụng lên sản phẩm

Quay lại với việc định vị thương hiệu là tạo dấu ấn trong lòng khách hàng, và để làm được điều đó thì chủ doanh nghiệp cần thật sự chau chuốt trong khâu xây dựng bộ nhận diện thương hiệu: tên thương hiệu, logo, tagline, slogan, đường nét và màu sắc thương hiệu. Điều đó không chỉ làm tăng khả năng định vị thương hiệu mà còn phản ánh trực tiếp tính cách thương hiệu, tăng khả năng cạnh tranh. Bộ nhận diện tốt sẽ tạo được ấn tượng tốt với khách hàng, tạo cho họ cảm giác quen thuộc khi sử dụng sản phẩm.


Và để tạo nên một thương hiệu tốt bắt đầu từ việc xây dựng các yếu tố:


- Mục đích, giá trị tầm nhìn của thương hiệu

- Sự thấu hiểu về thị trường, đối thủ cạnh tranh, khách hàng mục tiêu mà từ đó có thể phân tích SWOT, USP, Customer Journey.

- Sự sáng tạo, nhất quán trong quá trình phát triển sản phẩm.


Với kinh nghiệm nhiều năm trong việc giúp đỡ, tư vấn các chủ doanh nghiệp trong việc xây dựng hình ảnh, phát triển thương hiệu, Carrot tin mình có thể là cánh tay đắc lực giúp doanh nghiệp của bạn vừa tạo được chất riêng, vừa tạo ra số, khách hàng tạo ra doanh thu trong quá trình kinh doanh. Có thắc mắc hãy inbox ngay cho Carrot Solution để được giải đáp nhé!

9 views0 comments

Recent Posts

See All

Hình thức làm việc Toàn thời gian. Thứ 2 - thứ 6. (Nghỉ thứ 7, CN). Mô tả công việc - Thiết kế các ấn phẩm truyền thông Online (Cover, Post, Fb/ IG…), tham gia hoàn thiện về mặt hình ảnh cho c