gtag('event', 'purchase', { 'transaction_id': 't_12345', 'currency': 'USD', 'value': 1.23, user_data: { email_address: 'johnsmith@email.com', phone_number: '1234567890', address: { first_name: 'john', last_name: 'smith', city: 'menlopark', region: 'ca', postal_code: '94025', country: 'usa', }, }, items: [{ item_name: 'foo', quantity: 5, price: 123.45, item_category: 'bar', item_brand : 'baz', }], });
 
Search
  • havucarrotsolution

[Q&A] #2: Những lưu ý khi mở doanh nghiệp F&B


Cuộc trao đổi giữa một anh chủ đầu tư muốn tham gia vào ngành và Carrot:


Anh A: Anh có mặt bằng tại nhà ở địa chỉ Đội Cấn, dự định làm mô hình cafe sân vườn. Anh muốn đầu tư 1 tỷ và có thể thu hồi vốn sau 2 năm, đã có sản phẩm tốt rồi. Vì vậy anh tìm tới Carrot để giúp anh phát triển bộ nhận diện thương hiệu để mọi người biết đến quán.


Carrot: Vậy anh đã xác định được các yếu tố để thương hiệu kinh doanh thật sự như: tệp khách hàng là ai, mặt bằng của anh có gần với tệp khách ko? doanh số mong muốn là bao nhiêu, bài toán tài chính của anh đã vững chứ? Các chi phí vận hành, concept thi công thế nào,.. hay đơn giản anh chỉ mở một chỗ cho bạn bè qua chill chill khi có thời gian? và người nhà có thêm công việc để làm ạ? (nếu vậy thì em giới thiệu cho anh 1 địa chỉ làm bộ nhận diện dưới 5M).


Với kinh nghiệm trong ngành và qua quan sát nhiều hàng quán mở - đóng liên tục, Carrot đã liên tục đặt ra những câu hỏi khiến anh A khá bối rối.


Cũng như vậy, đây là câu hỏi mà Carrot mong muốn mỗi người chủ hãy ngồi lại và suy nghĩ kỹ lưỡng trước khi tìm đến một đội ngũ làm Marketing. Đừng quá vội vàng, bởi chỉ khi xác định rõ điều mình muốn, người chủ mới tránh được những rủi ro không đáng có về tiền bạc, thời gian, công sức, chất xám,.. và khi ấy Marketing mới phát huy được toàn bộ sức mạnh ở đúng nơi, đúng thời điểm.


Là một chuyên gia trong ngành Marketing F&B, Carrot vẫn luôn sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ giúp người chủ tìm ra đúng giá trị của thương hiệu và cùng đồng hành để đưa thương hiệu phát triển theo mục tiêu và định hướng đúng đắn với hiệu quả cao nhất.

10 views0 comments

Recent Posts

See All

Hình thức làm việc Toàn thời gian. Thứ 2 - thứ 6. (Nghỉ thứ 7, CN). Mô tả công việc - Thiết kế các ấn phẩm truyền thông Online (Cover, Post, Fb/ IG…), tham gia hoàn thiện về mặt hình ảnh cho c