gtag('event', 'purchase', { 'transaction_id': 't_12345', 'currency': 'USD', 'value': 1.23, user_data: { email_address: 'johnsmith@email.com', phone_number: '1234567890', address: { first_name: 'john', last_name: 'smith', city: 'menlopark', region: 'ca', postal_code: '94025', country: 'usa', }, }, items: [{ item_name: 'foo', quantity: 5, price: 123.45, item_category: 'bar', item_brand : 'baz', }], });
 
Search
  • quynhtrang.carrotsolution

Nhà hàng có nên liên kết với các bên giao đồ ăn trong mùa dịch này?


Ngày này các dịch vụ giao đồ ăn về tận nhà đang chiếm hữu thị trường một cách nhanh chóng. Đặc biệt là trong giai đoạn mọi người hạn chế tiếp xúc nơi đông người. Tuy nhiên, nhiều chủ nhà hàng còn băn khoăn có nên liên kết với các bên thứ 3 này không vì e ngại phí dịch vụ quá cao.

Cùng Carrot tìm hiểu những ưu và nhược điểm khi sử dụng dịch vụ này và tham khảo ý kiến của Carrot trong bài viết dưới đây để đưa ra quyết định vậy liệu có nên hay không việc liên kết với các bên giao hàng thứ 3.


1. Ưu điểm

Không thể phủ nhận các bên giao hàng thứ 3 đã đem đến nhiều ưu thế cho nhà hàng:


- Tiết kiệm chi phí thuê mặt bằng

Đối với chủ doanh nghiệp nhỏ, việc sử dụng dịch vụ giao hàng giúp chủ nhà hàng tiết kiệm được chi phí thuê mặt bằng, hoàn toàn có thể bán online chứ không cần thiết phải mở nhà hàng.


- Tập trung vào sản phẩm

Đối với nhà hàng đã có cơ sở kinh doanh, chủ nhà hàng chỉ cần tập trung vào khâu chuẩn bị đồ ăn, tăng chất lượng sản phẩm. Các công việc phát sinh khác như giao hàng, liên hệ với khách hàng đã có nhân viên từ các bên giao hàng thực hiện.


- Tiết kiệm nhân lực

Như đã nói ở trên, các công việc nhận đơn hàng, xử lý đơn hàng hay có vấn đề gì trong quá trình giao nhận; nhân viên từ các đơn vị ship hàng sẽ đứng ra làm việc với khách. Bạn không cần tốn thêm nhân công để chăm sóc khách hàng hay đi ship.


- Là 1 kênh quảng cáo thuận lợi

Khi gia nhập các nền tảng giao nhận này, bạn sẽ có thể tiếp cận được nhiều khách hàng trong hệ sinh thái đó. Bạn sẽ mất phải trả phí cho bên thứ 3 tuy nhiên chi phí này chỉ mất khi phát sinh đơn hàng. Việc này không giống như khi bạn chạy quảng cáo facebook, hay trên các forum, báo chí,… bạn phải bỏ tiền ra trước và có khách hay không thì hên, xui.


2. Nhược điểm

Tuy nhiên, bạn không nên quá lạm dụng các app này bởi:


- Khách hàng chỉ đặt hàng khi có ưu đãi

Tức là đôi khi khách hàng đặt hàng quán của bạn không phải vì biết đến thương hiệu quán từ trước đó mà đơn giản vì các chương trình khuyên mãi của ứng dụng cho người dùng. Vì vậy, vấn đề ở đây là làm thế nào để khiến khách hàng ghi nhớ quán của bạn và trở thành khách hàng trung thành của quán.


- Cạnh tranh nhiều

Đúng vậy, khi bạn có cơ hội tiếp cận hàng nghìn lượt khách mỗi ngày thì những quán ăn khác trên cùng nền tảng cũng có cơ hội tương tự. Bởi vậy, chủ thương hiệu hãy tập trung vào giá trị cốt lõi của quán là món ăn để khách hàng cảm thấy có ấn tượng và ghi nhớ trong lòng.


Kết luận: Ở thời điểm hiện nay, việc kinh doanh qua các nền tảng ship đồ ăn vẫn là lựa chọn nên làm vì lợi ích đem lại nhiều hơn các mặt hạn chế. Tuy nhiên trước khi bán hàng trên app, chủ quán cần nghiên cứu, tối ưu chi phí món ăn để đem lại lợi nhuận tốt nhất.


41 views0 comments

Recent Posts

See All

Hình thức làm việc Toàn thời gian. Thứ 2 - thứ 6. (Nghỉ thứ 7, CN). Mô tả công việc - Thiết kế các ấn phẩm truyền thông Online (Cover, Post, Fb/ IG…), tham gia hoàn thiện về mặt hình ảnh cho c