G-9PLNX8M4X3
top of page
  • Nguyen Thanh Lam

Marketing cho nhà hàng dịp cuối năm - Cần làm gì để tăng doanh thu thời điểm này?


Cuối năm luôn là lúc để những cuộc vui chơi, ăn uống được nổ ra, đồng nghĩa đây cũng là thời điểm “vàng” để các chủ nhà hàng tung ra những chiến dịch truyền thông hấp dẫn nhằm thu hút khách hàng đến với quán của mình từ đó giúp doanh thu nhà hàng tăng trưởng mạnh mẽ trong dịp Tết.


Vậy chủ nhà hàng cần chuẩn bị những gì để triển khai kế hoạch Marketing dịp cuối năm một cách hiệu quả? Hãy xem một số cách mà Carrot gợi ý bên dưới nhé!


Xây dựng một chủ đề dài hạn và xuyên suốt


Các chương trình marketing nhà hàng dịp Tết nên có sự đồng bộ. Để làm được điều này, Chủ nhà hàng cần lên kế hoạch Marketing dịp Tết trước 1 đến vài tháng. Sự đồng bộ không chỉ giúp khách hàng dễ dàng trong việc hiểu được chủ đề quán muốn truyền tải mà còn tạo ra một ấn tượng tốt xuyên suốt quá trình trải nghiệm.Hãy bắt đầu suy nghĩ và lên kế hoạch xây dựng chủ đề cho dịp Tết ngay bây giờ nếu muốn có được cái nhìn tích cực từ chính khách hàng của mình. Cần có sự đồng bộ và nhất quán từ nội dung, hình ảnh các bài đăng trên các kênh social media cho đến cách tiếp đón, các sản phẩm đặc trưng, âm nhạc và cách bài trí nhà hàng đều cần được cân nhắc và xem xét kỹ lưỡng để phù hợp với khách hàng. Ngoài ra lên kế hoạch sớm còn giúp chủ nhà hàng có thêm thời gian để chuẩn bị và điều chỉnh trong quá trình thực hiện.


Đầu tư vào những KOLs, Influencers đang hot trong cuối năm


Để các chương trình Marketing nhà hàng mùa lễ hội thu hút đông đảo khách hàng, chủ nhà hàng cần lên một danh sách những KOLs, Influencers phù hợp có thể giúp thực hiện điều đó. Cụ thể là những food blogger, food reviewer, hot Tiktoker, Vlogger đang có ảnh hưởng trên mạng xã hội sẽ góp phần marketing hình ảnh nhà hàng rất hiệu quả. Hãy thử mời họ đến để trải nghiệm đồ ăn, không gian tại quán và họ sẽ biết cách để marketing cho cộng động fan của họ. Cách này sẽ giúp chủ nhà hàng có thêm một lượng không nhỏ khách hàng chưa từng biết đến quán trước đây.


Chuẩn bị một bộ tư liệu truyền thông “nhìn phát là thèm”


Một bộ tư liệu truyền thông sẽ bao gồm một số video clip ngắn và một bộ hình ảnh. Video nên được đầu tư về mặt nội dung sao cho nói lên được cái “chất” của nhà hàng mà vẫn đem lại cảm giác chân thật cho khách hàng. Bộ hình ảnh cần đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ, hài hòa, ảnh không bị mờ hoặc vỡ ảnh, đặc biệt phải xây dựng một chủ đề xuyên suốt để mỗi bức ảnh đều có tính đồng bộ và thống nhất. Cần nhớ rằng trước khi muốn đánh vào “vị giác” của khách hàng thì cần đánh được vào “thị giác” của họ trước. Nếu hình ảnh hay video được đăng lên trang fanpage của nhà hàng quá xấu thì chắc chắn khách hàng sẽ không còn hứng thú để tiếp tục tìm hiểu xem thực đơn của quán ngon như nào nữa.Trong tháng 11 vừa rồi Carrot Solution cùng với khách hàng của mình là Nhất Nhất - Buffet Nướng Lẩu Đài Loan đã tung ra bộ ảnh tháng 11 và nhận được rất nhiều phản hồi tích cực của khách hàng.


Lên những chương trình khuyến mại hấp dẫn


Sau khi đã có bộ hình ảnh truyền thông ngon mắt, tiếp đến, các nhà hàng cần tạo ra nhiềuchương trình khuyến mại để khách hàng vừa nhìn đã thấy ưng bụng, ưng cả ví. Một vài chương trình có thể tham khảo như “giờ vàng”, “ưu đãi dành cho người đến sớm”, “giảm giá 50%” hay “mua 2 tặng 1” cho những khách hàng đến vào dịp này.


Tất cả những ưu đãi đó không chỉ thu hút khách hàng tới quán nhiều hơn mà còn giúp chủ nhà hàng có một kênh truyền thông miễn phí thông qua những câu chuyện của khách hàng. Một khi họ cảm thấy bị ấn tượng, họ sẽ không ngừng nhắc lại câu chuyện này vào những lần gặp gỡ bạn bè sau đó.Carrot Solution từng kết hợp với thương hiệu cà phê E-Coffee lên chương trình khuyến mại đồng giá tất cả sản phẩm 17k nhằm thu hút khách hàng. Con số 17k là một con số hợp lí để người tiêu dùng bỏ tiền cho một cốc cà phê với thương hiệu Trung Nguyên, không quá đắt cũng không quá rẻ. Kết quả là doanh thu của hãng đã tăng gấp đôi sau khi thực hiện chương trình 1 tháng, 75% khách hàng đồng ý quay lại sau chương trình và thu hút thêm cho hãng tệp khách hàng mới là đối tượng dân văn phòng nữ với những sản phẩm khác ngoài cà phê.


Không thể thiếu chiến lược review của khách hàngNhư đã nói ở trên, người tiêu dùng giờ cực kỳ thông thái vậy nên không chỉ có người nổi tiếng, hình ảnh đẹp mắt, giá tốt mà họ đã quyết định chọn quán. Khách hàng thường có xu hướng tin tưởng vào những người thân quen để đưa ra quyết định vậy nên họ chỉ chọn khi có nhiều người thân xung quanh họ đều đánh gái tốt về bạn. Chính vì thế hãy lên chiến lược xin đánh giá và hình ảnh của khách hàng cũng như foodreviewer để tối đa hoá sức mạnh trên truyền thông cho nhà hàng của mình.


Kết


Hãy áp dụng những bí quyết trên để nhà hàng có thể bứt phá marketing trong dịp Tết này. Chắc chắn khách hàng sẽ rất hài lòng và doanh số nhà hàng có thể tăng vọt.


Carrot Solution tự tin là một trong những agency tiên phong trong việc cung cấp giải pháp marketing tốt nhất về lĩnh vực F&B. Hiện Carrot đã tiếp nhận và giải quyết rất nhiều bài toán cho các nhà hàng mới đang loay hoay trong bài toán marketing và nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ phía khách hàng.


Nếu anh/chị đang có nhu cầu tìm kiếm giải pháp marketing để giúp doanh thu nhà hàng của mình bùng nổ trong dịp Tết này hãy liên hệ ngay Carrot Solution để được tư vấn chuyên sâu và xây dựng chiến lược riêng biệt cho nhà hàng của mình nhé!


53 views0 comments

Recent Posts

See All

I. About us Carrot Solution là MARKETING AGENCY phục vụ riêng cho thương hiệu trong lĩnh vực F&B. Chúng tôi cung cấp các giải pháp, dịch vụ được "may đo" theo đúng thực trạng thương hiệu & nhu cầu của

1. About us Carrot Solution là MARKETING AGENCY phục vụ riêng cho thương hiệu trong lĩnh vực F&B. Chúng tôi cung cấp các giải pháp, dịch vụ được "may đo" theo đúng thực trạng thương hiệu & nhu cầu của

I. About us Carrot Solution là MARKETING AGENCY phục vụ riêng cho thương hiệu trong lĩnh vực F&B. Chúng tôi cung cấp các giải pháp, dịch vụ được "may đo" theo đúng thực trạng thương hiệu & nhu cầu của

bottom of page