gtag('event', 'purchase', { 'transaction_id': 't_12345', 'currency': 'USD', 'value': 1.23, user_data: { email_address: 'johnsmith@email.com', phone_number: '1234567890', address: { first_name: 'john', last_name: 'smith', city: 'menlopark', region: 'ca', postal_code: '94025', country: 'usa', }, }, items: [{ item_name: 'foo', quantity: 5, price: 123.45, item_category: 'bar', item_brand : 'baz', }], });
 
Search
  • quynhtrang.carrotsolution

“DỊCH” CHUYỂN SERIES - Phần 2: Doanh số tụt giảm vì Covid? Làm sao để cải thiện?Những ảnh hưởng của dịch bệnh khiến cho nhiều nhà hàng gặp phải tình trạng khó khăn, khi các yêu cầu hạn chế tập trung nơi đông người khiến cho nhiều khách hàng lựa chọn dịch vụ giao hàng. Bởi vậy, để thích ứng với tình hình khó khăn hiện tại, các nhà hàng nên bắt đầu có những chiến dịch thúc đẩy dịch vụ giao hàng về nhà.


1. Làm việc với các bên ship đồ ăn nhanh

Thời gian gần đây, các dịch vụ giao nhận đồ ăn đang ngày càng trở nên phổ biến bởi sự tiện dụng mà họ đem lại không chỉ cho khách hàng mà còn đối với chủ doanh nghiệp kinh doanh nhà hàng.

Khi nhân lực từ phía nhà hàng còn gặp nhiều hạn chế, việc sử dụng dịch vụ giao hàng từ bên thứ ba giúp chủ nhà hàng tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều. Bạn chỉ cần tập trung vào công việc chuẩn bị đồ ăn và đóng gói, các công đoạn khác sẽ được nhân viên của các bên dịch vụ đảm nhận.

Không chỉ vậy, khi tham gia liên kết với các nền tảng giao hàng này, doanh nghiệp của bạn sẽ có cơ hội tiếp cận với


nhiều đối tượng khách hàng hơn. Các ứng dụng ship đồ đều có chế độ lọc hoặc gợi ý nhà hàng theo nhu cầu của khách


2. Đầu tư vào hình ảnh

Hình ảnh chính là ấn tượng đầu tiên của khách hàng đối với quán. Hình ảnh món ăn ngon, đẹp sẽ dễ dàng hấp dẫn các khách tiềm năng và tác động đến hành vi mua hàng của họ. Với những nhà hàng muốn mở rộng tệp khách của mình, việc chỉn chu trong hình ảnh cũng là vô cùng quan trọng.


3. Quan tâm đến trải nghiệm của khách hàng

Một món ăn khi ship đến với bao bì đóng gói cẩn thận, sạch sẽ thôi liệu đã đủ? Tâm lý khách hàng khi đặt đồ


ăn online thường không muốn sử dụng thêm các vật dụng bát, đũa bên ngoài. Vì vậy, hãy tinh tế kèm theo một số dụng cụ ăn uống bên ngoài mà khách hàng có thể cần đến nhé.

Ví dụ, một số quán gà rán online thường cho kèm thêm găng tay và giấy trải bên dưới.


4. Đừng quên món ăn vẫn là giá trị cốt lõi của quán

Dù có đầu tư bao nhiêu vào hình ảnh, bao bì thì chất lượng món ăn vẫn là yếu tố quyết định khách hàng có quay trở lại quán hay không. Bởi vậy, dù bán hàng dưới hình thức nào, chủ doanh nghiệp vẫn phải khắt khe trong quá trình chế biến và quản lý chất lượng nhé.


Trên đây là một số gợi ý của Carrot giúp nhà hàng có thể thúc đẩy doanh số trong mùa dịch. Carrot hy vọng qua đây các chủ doanh nghiệp kinh doanh FnB có thể đưa ra những chiến lược đúng đắn để cùng nhau vượt qua giai đoạn khó khăn này!

--------------------

Carrot Solution Agency - Dịch vụ phòng Marketing thuê ngoài cho ngành F&B

MindX Coworking Space 22C Thành Công, Ba Đình, Hà Nội

https://www.carrotsolution.com


40 views0 comments

Recent Posts

See All

Hình thức làm việc Toàn thời gian. Thứ 2 - thứ 6. (Nghỉ thứ 7, CN). Mô tả công việc - Thiết kế các ấn phẩm truyền thông Online (Cover, Post, Fb/ IG…), tham gia hoàn thiện về mặt hình ảnh cho c