gtag('event', 'purchase', { 'transaction_id': 't_12345', 'currency': 'USD', 'value': 1.23, user_data: { email_address: 'johnsmith@email.com', phone_number: '1234567890', address: { first_name: 'john', last_name: 'smith', city: 'menlopark', region: 'ca', postal_code: '94025', country: 'usa', }, }, items: [{ item_name: 'foo', quantity: 5, price: 123.45, item_category: 'bar', item_brand : 'baz', }], });
 
Search
  • quynhtrang.carrotsolution

“DỊCH” CHUYỂN SERIES - Phần 1: Giải pháp kinh doanh hiệu quả mùa dịch cho Ngành F&BĐại dịch Covid không chỉ đơn thuần đe dọa đến sức khỏe cộng đồng mà còn tác động trực tiếp đến nền kinh tế đất nước, trong đó, ngành dịch vụ nói chung và ngành F&B nói riêng cũng đang phải hứng chịu những tổn thất nặng nề.


Tuy vậy, dù tình hình có chuyển biến xấu đến đâu thì khách hàng vẫn luôn có nhu cầu ăn-uống. Thay vì ngồi im chịu trận, các chủ thương hiệu ngành F&B hãy có sự linh hoạt để giảm thiểu tối đa tổn thất mà Covid đem lại.


Carrot hiểu khó khăn mà các nhà hàng đang gặp phải, Carrot sẽ luôn đồng hành với nhà hàng để chúng ta cùng nhau vượt qua thời điểm khó khăn này. Và mở đầu cho series "Dịch Chuyển”, hãy cùng Carrot nhìn lại thực trạng và giải pháp để chúng ta cùng nhau vượt qua đại dịch!


1. Thực trạng

Theo khảo sát của VietNam Report, có khoảng 50% số doanh nghiệp bị tác động ở mức độ nghiêm trọng. Qua mùa dịch, ta nhận ra được điểm yếu của các cửa hàng ngành F&B khi chưa chú trọng đến kênh phân phối, logistics, quản trị nhân sự.


2. Giải pháp

*Chuyển đổi kênh bán hàng chủ lực sang kênh online và phục vụ tại gia

Trong mùa dịch, người tiêu dùng không thể di chuyển ra ngoài nhiều. Vậy nên, chủ thương hiệu hãy nhanh chóng kết hợp với đa dạng các kênh giao hàng online để trải nghiệm ăn uống của khách hàng vừa tiện lợi - vừa an toàn trong mùa dịch.


*Tăng cường các thực đơn phù hợp với mùa dịch

Nhu cầu ăn uống của khách hàng trong mùa dịch không còn đơn thuần là ngon - đẹp mắt mà còn cần “bổ” nữa. Hãy nhanh chóng ra mắt những món ăn - đồ uống có nguyên liệu giúp tốt cho sức khỏe, sức đề kháng của khách hàng và lấy đó làm sản phẩm chính đủ đẩy mạnh trong mùa dịch.


*Tăng hình ảnh và nhận diện thương hiệu trên mạng xã hội

Thời gian nghỉ dịch, khách hàng có xu hướng sử dụng mạng xã hội hơn bình thường rất nhiều.Vậy nên, thay vì vội vã cắt giảm chi phí marketing, chủ quán hãy nghĩ xa hơn và biến mùa dịch trở thành cơ hội vàng để khách hàng nhớ đến thương hiệu của mình. Hãy đẩy mạnh chi phí truyền thông marketing online, đa đạng các kênh truyền thông: fanpage, íntagram, tiktok, youtube, v.v…


*Củng cố lại đội ngũ nhân viên và sản phẩm cốt lõi để sẵn sàng bù lỗ hậu Co-vid

Lùi một bước để tiến ba bước, thay vì nản chí, chủ thương hiệu hãy coi đây là khoảng thời gian để cùng đánh giá, nhìn lại hiệu quả hoạt động, củng cố lại chất lượng bộ máy và sẵn sàng chinh chiến tiếp trong giai đoạn sau dịch!!


Ngành F&B đang phải hứng chịu nhiều hậu quả nặng nề do Covid để lại. Tuy vậy thách thức chính là cơ hội, hãy xem đây là cơ hội tốt để chủ thương hiệu tạo nên điểm nhấn và đem đến sức công phá mới so với thị trường!

--------------------

Carrot Solution Agency - Dịch vụ phòng Marketing thuê ngoài cho ngành F&B

MindX Coworking Space 22C Thành Công, Ba Đình, Hà Nội

https://www.carrotsolution.com


81 views0 comments

Recent Posts

See All

Hình thức làm việc Toàn thời gian. Thứ 2 - thứ 6. (Nghỉ thứ 7, CN). Mô tả công việc - Thiết kế các ấn phẩm truyền thông Online (Cover, Post, Fb/ IG…), tham gia hoàn thiện về mặt hình ảnh cho c