gtag('event', 'purchase', { 'transaction_id': 't_12345', 'currency': 'USD', 'value': 1.23, user_data: { email_address: 'johnsmith@email.com', phone_number: '1234567890', address: { first_name: 'john', last_name: 'smith', city: 'menlopark', region: 'ca', postal_code: '94025', country: 'usa', }, }, items: [{ item_name: 'foo', quantity: 5, price: 123.45, item_category: 'bar', item_brand : 'baz', }], });
 
Search
  • quynhtrang.carrotsolution

Cách để nhà hàng "tồn tại" ngay cả khi giản cách xã hội?


Với diễn biến phức tạp của đại dịch Covid 19 những ngày gần đây, việc giãn cách xã hội là hoàn toàn có thể xảy ra. Điều này sẽ khiến không ít các nhà hàng có nguy cơ phá sản nếu không có những điều chỉnh thích hợp.

Là một đơn vị đã đồng hành cùng nhiều doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực F&B, Carrot hiểu những khó khăn mà các nhà hàng đang gặp phải. Chúng tôi sẽ luôn đồng hành với chủ doanh nghiệp để chúng ta cùng nhau vượt qua thời điểm khó khăn này.


Tối ưu hóa menu

Tối ưu hóa thực đơn món sẽ giúp các quán cafe dễ dàng phục vụ và tiết kiệm chi phí hơn. Trong thời hiện tại, chủ kinh doanh nên lựa chọn một số món tiêu biểu cho từng nhóm đồ uống để lập ra một menu tối giản.

Bên cạnh đó, chủ cửa hàng có thể nghĩ tới việc tăng khối lượng cho một đơn vị bán. Tiêu biểu một số quán cafe, thay vì bán take-away theo cốc, họ đã bán cafe trong các chai thủy tinh.Nghiên cứu đẩy mạnh một số dòng sản phẩm

Tận dụng thời gian thừa trong thời điểm này, các chủ cửa hàng nên tập trung nghiên cứu và đưa ra một số dòng sản phẩm mới phù hợp với thị. Một số gợi ý cho cửa hàng đó là những loại thức uống tốt cho sức khỏe.


Remarketing những khách hàng cũ

Thời điểm dịch bệnh phức tạp không phải là lúc thích hợp để tiếp thị sản phẩm đến với những khách hàng mới. Thay vào đó, nếu chủ doanh nghiệp tập trung xây dựng các chiến dịch hướng về nhóm khách hàng cũ sẽ là biện pháp hiệu quả và tiết kiệm chi phí hơn.


Tối ưu hóa quy trình giao hàng

Đối với mặt hàng đồ uống, các hoạt động tính từ thời điểm đơn hàng được đặt đến lúc thức ăn giao tới tay khách hàng tốt nhất không nên kéo dài quá 30 phút. Bởi vậy, chủ doanh nghiệp cần tính toán kỹ thời gian từ lúc nhận đơn hàng, tránh tình trạng giao hàng muộn hơn sẽ ánh hưởng đến trải nghiệm của khách và dẫn đến mất doanh thu tiềm năng trong tương lai.

Giảm thiểu chi phí mặt bằng, không gian

Chi phí mặt bằng là một trong các khoản chi tốn kém nhất trong kinh doanh lĩnh vực nhà hàng. Chia sẻ mặt bằng và chủ động quản lý sử dụng tài nguyên đến tối thiểu trong thời điểm không có khách sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm một khoản đáng kể.

Với những nhà hàng có nhiều không gian: Khoanh vùng không gian sử dụng dịch vụ, tắt các thiết bị điện không cần thiết ở các khu vực không có khách.


Hạn chế lãng phí nguyên vật liệu

Tình trạng lãng phí xảy ra khi nhà hàng nhập về quá nhiều nhưng lại không bán được, dẫn đến nguyên vật liệu bị thối, hỏng; hoặc đồ ăn phục vụ cho khách hàng bị bỏ lại.

Để giải quyết tình trạng này, trước hết các chủ doanh nghiệp cần tìm hiểu nguyên nhân xảy ra tình trạng này bắt đầu từ đâu.

- Doanh nghiệp mua quá nhiều nguyên vật liệu nhưng không sử dụng hết => Cắt giảm lượng nguyên vật liệu

- Khách hàng trả lại => Thu gọn quy mô suất ăn

Bên cạnh đó, nhà hàng cũng có thể đưa ra các chương trình bán hàng theo combo và chạy thêm các chương trình khuyến mại đối với các mục thực đơn ít phổ biến.


Điều chỉnh nhân lực

Không có khách hàng dễ dẫn đến dư thừa nhân lực. Để tối ưu chi phí này, chủ nhà hàng cần đo lường hiệu suất làm việc từ đó suy nghĩ đến việc luân chuyển nhân sự hoặc đưa ra quyết định cắt giảm. Khối lượng công việc trong một ca làm việc không nhiều nên một nhân viên có thể đảm nhiệm 2 vị trí.

Ví dụ, một nhân viên thu ngân đồng thời có thể đảm nhiệm làm nhân viên phục vụ.

Tuy nhiên, nếu đưa ra quyết định cắt giảm nhân sự, các chủ doanh nghiệp nên cân nhắc giữ chân các nhân viên có có tay nghề cao để không mất thời gian cũng như chi phí đào tạo cho cửa hàng trong thời điểm khó khăn.


Nếu còn băn khoăn trong việc tối ưu hóa chi phí quản lý, hãy liên hệ ngay với Carrot để được tư vấn cụ thể!

23 views0 comments

Recent Posts

See All

Hình thức làm việc Toàn thời gian. Thứ 2 - thứ 6. (Nghỉ thứ 7, CN). Mô tả công việc - Thiết kế các ấn phẩm truyền thông Online (Cover, Post, Fb/ IG…), tham gia hoàn thiện về mặt hình ảnh cho c