gtag('event', 'purchase', { 'transaction_id': 't_12345', 'currency': 'USD', 'value': 1.23, user_data: { email_address: 'johnsmith@email.com', phone_number: '1234567890', address: { first_name: 'john', last_name: 'smith', city: 'menlopark', region: 'ca', postal_code: '94025', country: 'usa', }, }, items: [{ item_name: 'foo', quantity: 5, price: 123.45, item_category: 'bar', item_brand : 'baz', }], });
 
Search
  • Nguyen Thanh Lam

Đầu tư vào việc truyền thông cho các nhà hàng lẩu - nướng thời điểm cuối năm liệu có cần thiết?

Cuối năm là thời gian thu hút số lượng khách hàng lớn cho các thương hiệu lẩu - nướng. Đặc biệt, mùa đông là thời điểm “vàng” để các thương hiệu thu hồi vốn với lượng khách “khổng lồ”. Vì thế, để đáp ứng nhu cầu của khách hàng và thương hiệu, vô số các nhà hàng lẩu - nướng lớn nhỏ được mở ra với muôn vàn chương trình ưu đãi.


Vậy, làm cách nào để thương hiệu lẩu của bạn có thể “vững chân” trên thị trường ẩm thực vào thời điểm này ?


Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực F&B, Carrot Solution sẽ đem đến cho các chủ cửa hàng lẩu - nướng một vài tips để bùng nổ doanh thu vào những tháng cuối năm.

Hình ảnh do Carrot Solution thực hiện chụp món ăn của thương hiệu lẩu Nhất Nhất


1. Đưa ra chương trình ưu đãi hấp dẫn - phù hợp đối với từng tệp khách hàng


Yếu tố tiên quyết trong việc đưa ra chương trình ưu đãi là dựa trên tệp khách hàng chính của nhà hàng (đối tượng mang lại 80% doanh thu của thương hiệu). Chủ nhà hàng cần xác định rõ đối tượng khách hàng đó là ai? hành vi tiêu dùng của họ là gì? sở thích, thói quen của khách hàng?....

Yếu tố khác quyết định đến chương trình giảm giá có thể là các khung giờ vắng khách, các ngày khách yếu để kích cầu khách đến với nhà hàng.


Một số ví dụ về ưu đãi như: combo tặng kèm đồ ăn phụ, giảm giá khi đặt bàn nhóm nhiều người, check in được giảm giá.

Đặc biệt, trong cách design, ưu đãi cho khách hàng cần phải to, rõ ràng và nổi bật để họ bị lôi cuốn từ ưu đãi đến ảnh món ăn.


Trong một chiến dịch Carrot Solution hợp tác thực hiện cùng thương hiệu Lẩu nướng Nhất Nhất vào tháng 10/2019, nhận thấy tiềm năng khách hàng tăng cao vào thời điểm này, Carrot đã đề xuất chương trình ưu đãi giảm giá 5% dành cho hội nhóm khi check in tại quán và chương trình đi 03 tặng 01 dành cho các bạn trẻ. Đặc biệt, Carrot Solution lựa chọn sản xuất video bằng Tik Tok để phù hợp, thu hút các bạn trẻ . Trong video, quay cảnh bạn trẻ mukbang set lẩu buffet 99.000 vnđ của Nhất Nhất. Sau đó video được đăng tải lên facebook và dùng chi phí chạy quảng cáo, kết hợp hashtag và nội dung thu hút, video đã mang lại hiệu quả rõ rệt trong việc truyền thông.

Hình ảnh thiết kế chiến dịch của Lẩu Nhất Nhất do Carrot Solution thực hiện


2. Chú trọng kênh truyền thông của nhà hàng


Thời đại Digital Marketing lên ngôi, xu hướng tiếp nhận thông tin qua mạng xã hội ngày càng tăng cao. Theo thống kê của Google thời gian online của mỗi người trong một ngày là 10 tiếng, thương hiệu có 8,25 giây để thu hút người dùng mạng xã hội khi lướt qua bài đăng của ban. Vậy, nhà hàng rất nên chú trọng chăm chút cho thương hiệu của mình qua một số kênh truyền thông “chính chủ" như: website, fanpage,instagram.

  • Website:

Với các nhà hàng đã có sẵn website, nên ứng dụng SEO trong các bài viết để đẩy thương hiệu lên top trang tìm kiếm. Tìm hiểu những từ khoá khách hàng tiềm năng thường dùng trong lúc tìm kiếm nhà hàng lẩu để ứng dụng vào content của thương hiệu.

  • Fanpage:

Các nhà hàng chưa đầu tư được cho website thì nên đầu tư vào làm Fanpage - trang thương hiệu nhà hàng trên facebook. Rất cần chú ý avatar có logo rõ ràng, thể hiện giá trị của thương hiệu, ảnh bìa đẹp, cập nhật những chương trình ưu đãi hấp dẫn trong thời điểm đó. Lưu ý việc sử dụng hình ảnh và nội dung trên Fanpage đồng nhất. Cập nhật đầy đủ thông tin của thương hiệu: Menu, giờ mở cửa, địa chỉ, số điện thoại liên hệ/ số điện thoại đặt bàn...

  • Instagram:

Với một nhà hàng có đối tượng tiềm năng là giới trẻ, có thể sử dụng kênh truyền thông Instagram để mở rộng độ phủ của thương hiệu và đẩy mạnh các combo khuyến mãi trên các bài đăng trong thời điểm đó.

Có thể kết hợp đa kênh như sử dụng các influencers, hot blogger, food reviewer,... hay đăng ký địa điểm trên app Now, Foody, giới thiệu nhà hàng trên “Địa điểm ăn uống” để tăng độ nhận diện thương hiệu, nhằm thúc đẩy doanh thu.


3. Thể hiện được ưu điểm - lợi thế của nhà hàng trong các chiến dịch truyền thông


Xác định rõ lợi thế của nhà hàng là gì (món ăn ngon? không gian đẹp? giá rẻ?) để đẩy mạnh truyền thông, tạo ra điểm nổi bật của thương hiệu. Nhà hàng nên biết cách tận dụng những ưu điểm của mình để trau chuốt, tạo thành điểm nhấn thu hút thực khách.


Về không gian nhà hàng, bạn có thể thuê một đội ngũ chụp ảnh không gian đẹp. Một photographer có góc nhìn và cách bắt góc sẽ đưa ra bức ảnh đẹp hơn khi chủ quán tự chụp hoặc khách hàng tự chụp và đăng lên. Khách hàng cũng sẽ ấn tượng và dễ lựa chọn hơn với các không gian nhà hàng rộng rãi, thoải mái, sạch sẽ.


Hình ảnh do Carrot Solution chụp không gian quán và khách hàng của

Thương Hiệu De Faifo


Đặc biệt, nhà hàng cần chú trọng các hình ảnh món ăn khi truyền thông cần tạo cảm giác thèm ăn cho người xem (hình ảnh chụp đồ ăn thu hút, bày trí đẹp mắt, sử dụng các filter đậm màu) để thu hút người xem. Lưu ý về ảnh chụp món ăn cần phải thật, không được xa với với thực tế. Chắc hẳn bạn không muốn thực khách của mình thất vọng khi đến quán phải không? Vậy thì lựa chọn tuyệt vời nhất ở đây là thuê chuyên gia về chụp ảnh đồ ăn để họ biết cách tạo những bức hình “đánh thức vị giác" khách nhé.


4. Thuê agency chuyên về ngành F&B để marketing nhà hàng


Nếu việc marketing cho nhà hàng quá khó khăn và không có đủ nguồn lực để thực hiện, bạn có thể chọn giải pháp hiệu quả hơn đó là thuê một Agency chuyên về ngành F&B để tăng tính hiệu quả truyền thông thương hiệu, tăng doanh thu nhà hàng. Agency sẽ tư vấn, cung cấp các dịch vụ về marketing phù hơp nhất cho nhà hàng của bạn và đảm bảo nhu cầu về mặt doanh thu cho cửa hàng.


Tóm lại, nhiều chủ cửa hàng lẩu chủ quan, nghĩ rằng thời điểm cuối năm, các quán lẩu có thể tự thu hút khách hàng và tăng doanh thu vì nhu cầu của khách hàng gia tăng. Tuy nhiên, trong vô vàn các thương hiệu lẩu khác, việc không chú trọng vấn đề truyền thông trong thời gian này sẽ dẫn đến hệ quả khó cạnh tranh cho các nhà hàng vì không có độ phủ sóng cao. Vậy nên, để vượt mức doanh thu, chủ nhà hàng nên cân nhắc viêc tận dụng thời điểm cuối năm để chú trọng truyền thông cho nhà hàng lẩu của mình.

523 views0 comments

Recent Posts

See All

Hình thức làm việc Toàn thời gian. Thứ 2 - thứ 6. (Nghỉ thứ 7, CN). Mô tả công việc - Thiết kế các ấn phẩm truyền thông Online (Cover, Post, Fb/ IG…), tham gia hoàn thiện về mặt hình ảnh cho c